web analytics

Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam: Cùng doanh nhân vững vàng bước tới! 03/02/2019

(KDTT) – Năm 2018 được coi là năm thành công của nền kinh tế Việt Nam. Đóng góp quyết định vào sự phát triển có tính dấu ấn của kinh tế đất nước là đội ngũ doanh nhân luôn nỗ lực đổi mới, hội nhập. Và Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam vinh dự đồng hành cùng những bước đi thành công của doanh nhân!

 

Năm 2018, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam không ngừng mở rộng số lượng và nâng cao chất lượng hội viên. Câu lạc bộ đã thu hút những doanh nhân có tâm, có tài, có tầm tham gia Hội đồng quản lý Câu lạc bộ và nhiều doanh nhân tâm huyết, có đóng góp tích cực vào sự nghiệp làm giàu – kiến quốc tham gia làm hội viên Câu lạc bộ.

“Tôi đã tham gia một số hoạt động của Câu lạc bộ trong năm 2018 và cảm thấy các hoạt động đó phù hợp với bản thân mình, doanh nghiệp mình; giúp cho mình nâng cao hiểu biết về thị trường, mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp bạn từ đó mở ra các cơ hội hợp tác, phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, tôi đã quyết định gia nhập Câu lạc bộ và mời thêm các bạn doanh nhân của tỉnh Hải Dương mình tham gia”, nữ doanh nhân Hoàng Thị Huyền, Giám đốc Công ty TNHH Mật ong Việt-Ý chia sẻ.

Quả thực, nhìn lại các hoạt động năm 2018 có thể thấy Câu lạc bộ các nhà Công thương đã tiếp tục đa dạng các loại hình hoạt động đáp ứng nhu cầu của doanh nhân, doanh nghiệp.

Đó là các hoạt động văn hóa giao lưu, chia sẻ như chương trình “Xuân về đón nguồn tuệ giác”, cùng doanh nhân về với những địa chỉ tâm linh của tỉnh Quảng Ninh; chương trình về với “địa chỉ đỏ” Ngã Ba Đồng Lộc của mảnh đất miền Trung anh hùng, bất khuất… Tổ chức về thăm doanh nghiệp như Công ty CP Gốm Đất Việt – Quảng Ninh, Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền – Hải Phòng, Công ty CP Misa – Hà Nội… Qua các hoạt động văn hóa giao lưu, các doanh nhân được chia sẻ nhiều hơn về công việc, đời sống, từ đây, mở ra nhiều cơ hội cho cá nhân doanh nhân và hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.

Cùng với đó là những hoạt động cụ thể xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm 2018, Câu lạc bộ và tổ chức thành công Hội thảo “Xúc tiến thương mại và đầu tư vào Angola”. Tiếp đó, Câu lạc bộ đã phối hợp với Bộ Công thương tổ chức đoàn doanh nhân tham quan, khảo sát, xúc tiến thương mại tại Angola và Nam Phi.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến các hội thảo chuyên đề phối hợp cùng Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội… Các hội thảo giúp doanh nghiệp nâng cao doanh trí, tham mưu, tư vấn kịp thời cho doanh nghiệp trong hoạt động định hướng kinh doanh, sản xuất; đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; góp phần tạo nên sức tăng trưởng bền vững của nền kinh tế trong những năm tiếp theo. Đó là Hội thảo “Mở những nút thắt để kinh tế Việt Nam phát triển bền vững”, là Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam với Cách mạng công nghiệp 4.0” chủ đề về Quản trị nhân lực, là Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam với nông nghiệp công nghệ cao”… “Những hội thảo như vậy thực sự rất cần cho doanh nghiệp vì chúng kịp thời cập nhật thông tin mới cho doanh nhân, giúp chúng tôi bắt kịp những yêu cầu của thời đại mới. Đặc biệt, sự hiện diện của các chuyên gia kinh tế hàng đầu cả nước khiến chúng tôi rất hồ hởi vì chúng tôi được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và được tư vấn hiệu quả!”, anh Hoàng Minh Huy, Giám đốc Công ty TNHH T&T (Bắc Ninh) hồ hởi.

Câu lạc bộ cũng có những hoạt động động viên, cổ vũ doanh nhân trong sự nghiệp hội tụ – làm giàu – kiến quốc. Phải kể đến chương trình ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 được tổ chức công phu, hoành tráng vừa tôn vinh doanh nhân trong “ngày của nghề” vừa nhắc nhở doanh nhân nỗ lực, vượt khó khăn, gian khổ để “bước đến ngày vinh quang”.

Năm 2018 đã khép lại với những dư âm ngọt ngào cho cả nền kinh tế, cho mỗi doanh nhân. Và đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc mỗi thành viên Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam. Tất cả trở thành động lực để đội ngũ thường trực của Câu lạc bộ tiếp tục sáng tạo-đổi mới-tận tâm cùng doanh nhân, doanh nghiệp trong năm 2019. “Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam là mái nhà chung của cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nhân, lắng nghe tiếng nói của các bạn và cùng các bạn chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp cho mọi vấn đề!”, PGS.TS. Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam bày tỏ.

Hữu Mạnh