“Xuân thịnh vượng 2019”: Chuyến đi thêm nhiều gắn kết 04/03/2019

(KDPT) –

Mới đây, Câu lạc bộ (CLB) Các nhà công thương Việt Nam đã tổ chức chương trình “Xuân thịnh vượng 2019” với các hoạt động hành hương nhân dịp đầu xuân kết hợp tham quan quan, tìm hiểu mô hình sản xuất tại tỉnh Hòa Bình.
“Xuân thịnh vượng 2019” được tổ chức nhằm mục đích tổ chức cho hội viên của CLB được hành hương đầu xuân như thông lệ hàng năm, đồng thời cũng là dịp để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên bằng việc tham quan các thắng cảnh, tìm hiểu mô hình sản xuất của doanh nghiệp hội viên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
Tham gia đoàn đi có gần 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp hội viên CLB trên khắp cả nước, cùng thành viên Hội đồng Cố vấn của CLB. Đoàn đã hành hương tới đền Bà Chúa Thác Bờ, động Thác Bờ nơi thờ chúa Thác Bờ. Theo truyền thuyết, đền thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân – người Mường và một bà người Dao ở Vầy Nưa, có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất, hai bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hòa. Bởi vậy, nhân dân trong vùng phong cả hai là Bà chúa Thác Bờ và lập đền thờ phụng.
Dưới đây là một số hình ảnh từ chuyến đi này.

Non nước hữu tình trên khu vực lòng hồ thủy điện Hòa Bình.

Đền Bà Chúa Thác Bờ nhìn từ lòng hồ thủy điện Hòa Bình.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu chào mừng, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam bày tỏ hi vọng CLB sẽ có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó ông Thanh cũng mong rằng qua chuyến đi, các đại biểu sẽ có thêm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về việc áp dụng thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào kinh doanh sản xuất. CLB luôn mở rộng cửa đối với các doanh nghiệp, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhân dịp chương trình về với vùng đất Hòa Bình, thay mặt CLB, ông Đặng Văn Thanh và ông Nguyễn Quốc Hải, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam đã trao tặng kỉ vật tới đại diện các doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình.

PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch CLB Các nhà Công thương Việt Nam.

Ông Phan Thanh Thiên, Phó Chủ tịch TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ông Thiên cho rằng trong những năm qua doanh nhân Việt Nam nói chung và doanh nhân là hội viên của CLB Các nhà Công thương Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Đồng thời cũng đặt ra cho doanh nhân những nhiệm vụ, thách thức mới trên con đường làm giàu cho bản thân, cho xã hội.

Ông Hà Văn Thắng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần 26-3 Hòa Bình đại diện cho các doanh nghiệp hội viên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình chào mừng các đại biểu về với vùng đất giàu truyền thống, mang đậm nét văn hóa dân tộc này. Ông cũng hi vọng qua chuyến đi đầu năm của CLB, các hội viên sẽ có thêm nhiều sự gắn kết để cùng nhau phát triển, vì sự nghiệp Ích quốc – Lợi dân.

T.S Võ Trí Thành nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương chia sẻ những cơ hội, thách thức đối với doanh nhân Việt Nam nói chung và hội viên CLB Các nhà công thương Việt Nam nói riêng. Ông cho rằng, cần có sự nhanh nhạy, nắm bắt tốt các cơ hội, bởi năm 2019 tình hình kinh tế, chính trị sẽ có nhiều khởi sắc. Bên cạnh đó ông cũng cho rằng các doanh nhân trong CLB cần tăng cường gắn kết, chia sẻ để cùng nhau Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình.

 Trong khuôn khổ chương trình, các hội viên cũng đã đi tham quan mô hình chăn nuôi bò theo phương pháp hữu cơ, ứng dụng nhiều khoa học kĩ thuật của doanh nghiệp hội viên trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch CLB Các nhà Công thương Việt Nam.

Đoàn đại biểu CLB chụp ảnh lưu niệm.

Kết thúc chương trình, đoàn tạm chia tay để trở về với nhịp sống kinh doanh hối hả của những doanh nhân thời đại 4.0. Tin rằng, sau chuyến đi đầu năm với nhiều ý nghĩa, đặc biệt là thắt chặt thêm sự gắn kết giữa các hội viên CLB, mỗi doanh nhân sẽ mang tài, trí của mình đóng góp nhiều thêm cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, với mục tiêu Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc.

Theo Kinhdoanhvaphattrien.vn