web analytics

Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông: 20 năm một chặng đường phát triển bền vững 03/06/2020

(KDTT) – Được thành lập từ tháng 6/2000, đến nay, sau chặng đường 20 năm. Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông đã từng bước lớn mạnh, từ một đơn vị nhỏ, nguồn vốn khiêm tốn, phát triển trở thành một trong những đầu tàu về phát triển đa ngành nghề trên địa bàn tỉnh Nam Định nói riêng, và trên toàn quốc nói chung.

Hành trình 20 năm

Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông có tiền thân là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Công nghệ Điện Thông, được thành lập ngày 1/6/2000. Xuất phát điểm chỉ là một đơn vị nhỏ, với nguồn vốn và nguồn nhân lực hạn hẹp, chỉ thực hiện các công trình lắp đặt thiết bị điện, viễn thông giá trị thấp tại địa phương và các tỉnh lân cận như: Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đặc biệt trong việc nâng cao năng lực, đa dạng ngành nghề sản xuất, kinh doanh như: Sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, cung cấp vật tư, thiết bị; thi công xây lắp và trong tư vấn đầu tư xây dựng cơ bản cho các công trình: điện, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, phòng cháy chữa cháy, thiết bị an ninh, công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật ; đăng kiểm phương tiện xe cơ giới; kinh doanh xăng dầu,…

TS Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ (áo trắng) tặng hoa chúc mừng Công ty CP Phát triển Công nghệ Điện Thông.

Một trong những sản phẩm thế mạnh là sản xuất và thi công lắp đặt công trình điện từ 110kV trở xuống; tự sản xuất và lắp đặt được các loại tủ điện, sản xuất cột cao thế của đường dây 110KV, sản xuất thi công lắp đặt các công trình PCCC, thiết bị an ninh  cho các dự án … Trong quá trình thi công các công trình, Công ty luôn nỗ lực thực hiện phương châm đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn tuyệt đối nên đã tạo ra thương hiệu, được nhiều đối tác trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn. Là đơn vị thi công các dự án lắp đặt, chuyển giao công nghệ vận hành, sử dụng hệ thống điện, hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị an ninh, Công ty được đánh giá là nhà thầu có năng lực uy tín với các đối tác như: Tập đoàn Điện lực, Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel, và điện lực các tỉnh lân cận. Một số đối tác nước ngoài như: Nhà máy DENIM Hàn Quốc; Nhà máy thủy điện Xekaman 3 ( Lào)…

Từ việc khẳng định có đủ điều kiện về năng lực nên năm 2012, Công ty là một trong những doanh nghiệp ngoài Quốc doanh trên cả nước được Tổng cục Công Nghiệp Bộ Quốc phòng xét duyệt và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động công nghiệp quốc phòng. Dấu mốc này giúp Công ty đã thực hiện nhiều dự án quốc phòng thuộc các lĩnh vực xây dựng các công trình, hạng mục công trình: Điện, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, phòng cháy chữa cháy, cấp khí, tăng áp cầu thang, thiết bị an ninh, chống sét, công trình công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật trực tiếp phục vụ trong công nghiệp quốc phòng tại Tổng cục công nghiệp quốc phòng,Tổng cục kỹ thuật, Quân chủng hải quân và nhiều đơn vị khác thuộc Bộ quốc phòng.

Những giá trị cốt lõi

Để đạt những thành quả trên, Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty, Lê Chí Hùng cho biết: “Công ty đã chủ động đầu tư, đổi mới công nghệ, trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ công tác nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, thi công xây lắp, tư vấn đào tạo; Xây dựng, áp dụng thành công và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đặc biệt, hiểu rõ vai trò của con người mang tính quyết định thành công, Công ty chú trọng lựa chọn nhân lực đầu vào có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật lành nghề. Bên cạnh đó, thường xuyên tạo điều kiện cho người lao động học tập, nâng cao tay nghề, phát huy sáng kiến, cải tiến, ứng dụng thành tựu của khoa học – công nghệ”.

Bên cạnh những phát triển và thay đổi cần thiết, những giá trị cốt lõi mà Công ty đã, đang và sẽ luôn cố gắng gìn giữ chính là công tác chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần cho Cán bộ, công nhân viên (CBCNV), xây dựng môi trường làm việc thân thiện cởi mở. Thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên CBCNV, giải quyết chính sách, chế độ người lao động. Bên cạnh đó, Công ty cũng luôn quan tâm tặng quà cho CBCNV vào các dịp Lễ, Tết; duy trì thưởng xếp loại năm. Hàng năm, vào các dịp hè đều tổ chức cho toàn bộ gia đình cán bộ công nhân viên công ty nghỉ mát, tổ chức tết trung thu cho con em CB CNV đón tết vui vẻ.

Ảnh 2: Công ty luôn nỗ lực nâng cao giá trị cốt lõi về nguồn nhân lực và ứng dụng thành tự KH-CN.

Xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn trong suốt quá trình hình thành và phát triển công ty luôn tự tìm tòi, xây dựng cho mình một mô hình phù hợp, hiệu quả hướng đến chuyên nghiệp hóa ở tất cả các khâu. Mô hình của công ty đã hoàn thiện, đạt tới độ chuyên nghiệp đó là kết quả của một quá trình bền bỉ lựa chọn nhân sự của công ty đó là lựa chọn người phù hợp, giao việc đúng người, trả lương xứng đáng đã khiến tất cả các cán bộ, công nhân trong công ty luôn yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với công ty.

Trong tương lai, Công ty cổ phần phát triển công nghệ điện thông sẽ tiếp tục theo đuổi những sứ mệnh và mục tiêu đã xác định. Công ty sẽ luôn mạnh dạn có những đổi mới về phương pháp quản lý, phương án kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ, đoàn kết và tăng cường hợp tác cả bên trong lẫn bên ngoài; cùng với sự kiên tâm và bền chí vượt qua khó khăn, thử thách, công ty cổ phần phát triển công nghệ điện thông nhất định sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Theo KDPT