web analytics

Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển chia sẻ Tết yêu thương với trẻ em vùng cao 20/01/2024

(KDTT) – Ngày 19/1, Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế (IDE), Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp đã đến Điểm trường mầm non Nặm Khao (huyện Mộc Châu, Sơn La) để trao tặng những món quà chứa đựng những tình cảm yêu thương với mục đích giúp các em tại đây có một Tết ấm áp.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn (2024) đang đến rất gần. Với mong muốn lan tỏa yêu thương đến trẻ em vùng cao còn gặp nhiều khó khăn, đoàn xe đưa đón các thành viên của Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển đã vượt qua hàng trăm cây số, đến với Điểm trường mầm non Nặm Khao (huyện Mộc Châu, Sơn La) để trao tặng các em nhỏ những món quà ý nghĩa.

Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển, Bùi Văn Khương, Trưởng đoàn thiện nguyện cho biết: “Với tinh thần xây dựng văn hoá một cơ quan tạp chí Đoàn kết – Hành động – Nhân Ái, đây là chuyến công tác và thiện nguyện đem những tình cảm nhân ái đến với các cháu nhỏ ở Nặm Khao. Mặc dù những phần quà trao tặng lần này chưa có giá trị nhiều về mặt vật chất, nhưng nó mang nhiều ý nghĩa về tinh thần, là tình cảm của toàn bộ cán bộ, nhân viên của Tạp chí, qua đó giúp các em nhỏ đón một cái Tết ấm áp, tràn đầy tình yêu thương”.

Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển chia sẻ Tết yêu thương với trẻ em vùng cao
Ông Bùi Văn Khương – Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển trao tặng những món quà cho các em nhỏ vùng cao. (Ảnh: Tùng Dương)

“Đối với các em nhỏ, những món quà này thực sự có ý nghĩa, giúp gia đình các em giảm được một phần chi tiêu trong ngày Tết. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần, nhằm chia sẻ với những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn, để các em đón Tết vui vẻ, đầm ấm hơn”, Tổng Biên tập Bùi Văn Khương nhấn mạnh.

Cô giáo Mùa Thị Ca, giáo viên tại Điểm trường mầm non Nặm Khao không giấu được niềm vui khi đón nhận những phần quà ý nghĩa. Cô chia sẻ: “Người dân quanh huyện phần lớn làm nông, đi rừng, công việc, thu nhập còn bấp bênh. Khi bữa ăn hằng ngày còn đang là nỗi lo, thì việc có một cái Tết đủ đầy, sắm sửa quần áo đẹp cho con cái vẫn là trăn trở của nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Bởi vậy, những món quà từ chuyến thiện nguyện của Tạp chí thật sự thiết thực và ý nghĩa, tạo thêm động lực cho các gia đình đưa con đến trường học”.

Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển chia sẻ Tết yêu thương với trẻ em vùng cao
Cô giáo Mùa Thị Ca cùng các em nhỏ tại Điểm trường mầm non Nặm Khao, huyện Mộc Châu, Sơn La. (Ảnh: Tùng Dương)

Được biết, cách đây 5-6 năm, Trường mầm non Nặm Khao đã bị sập nên phải chuyển sang địa điểm hiện tại (vốn được xây cho bậc Tiểu học).

“Từ tấm lòng mình, tôi cảm ơn tất cả tình cảm của Đoàn thiện nguyện Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển đã mang những tình cảm, sự chia sẻ đến với chúng tôi, học sinh Điểm trường mầm non Nặm Khao trong những ngày cuối năm ý nghĩa.

Điều kiện của các con còn nhiều khó khăn, khi nhận các phần quà, các con cũng như gia đình rất phấn khởi vì được đón nhận những tấm lòng hảo tâm. Những phần quà này sẽ tạo động lực lớn cho các cháu. Chắc chắn rằng đến Tết này các con sẽ cảm thấy ấm áp, thoải mái hơn rất nhiều”, cô Ca hân hoan chia sẻ với đoàn thiện nguyện.

Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển chia sẻ Tết yêu thương với trẻ em vùng cao
Nụ cười hân hoan, vui vẻ của các em nhỏ. Tết này sẽ thêm phần ý nghĩa với các em. (Ảnh: Tùng Dương)
Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển chia sẻ Tết yêu thương với trẻ em vùng cao
Tập thể cán bộ, nhân viên Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ Điểm trường Mầm non Nặm Khao. (Ảnh: Tùng Dương)

“Đây là trường được xây dành cho các bé học tiểu học nên có những bậc cao, các bé rất hay bị vấp ngã mà lại chỉ có một cô giáo là tôi chăm sóc cho các con (22 bé) nên nhiều khi rất khó xoay xở. Nhu cầu gửi trẻ hiện tại của các phụ huynh cũng nhiều hơn nên trong thời gian tới, tôi hy vọng sẽ được mở thêm lớp và có giáo viên tăng cường cho bản”, cô Ca cho biết thêm.

Nụ cười và những lời cảm ơn của cô giáo cùng tiếng cười hồn nhiên, vô tư của các em nhỏ khiến đoàn thiện nguyện cảm thấy hạnh phúc, thấy cuộc sống ý nghĩa hơn./.