web analytics

Xuân về đón nguồn tuệ giác 17/03/2018

(KDTT) – Đó chính là tên gọi chương trình hành hương đầu năm 2018 do Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam tổ chức. Đúng như tên gọi, chương trình đã đưa các doanh nhân, doanh nghiệp trên cả nước về với những vùng đất linh thiêng của Tổ quốc, qua đó mỗi người sẽ có thêm những nguồn sức mạnh mới để vượt qua những thách thức, chung sức cho sự phát triển của đất nước.

Theo truyền thống hằng năm, cứ mỗi độ xuân về, Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam lại tổ chức chuyến hành hương về với những vùng đất linh thiêng của Tổ quốc. Qua những chương trình, các doanh nhân được đến và ngưỡng vọng ở các miền tâm linh, cầu cho năm mới an lành, hanh thông. Năm nay, đoàn Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam có chuyến hành hương về với chùa Ba Vàng (p. Quang Trung, TP Uông Bí, Quảng Ninh) và đền thờ Đức thánh Trần (Khu di tích lịch sử Kiếp Bạc, xã Hưng Đạo, huyện Chí Linh, Hải Dương).

Các đại biểu lắng nghe trụ trì chùa Ba Vàng giới thiệu về lịch sử, ý nghĩa của chùa.

Tại chùa Ba Vàng, các đại biểu đã vinh dự được tiếp kiến và lắng nghe trụ trì chùa Ba Vàng giới thiệu về lịch sử, ý nghĩa của ngôi chùa có niên đại gần 1000 năm tuổi này.

Đại diện Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam dâng hương tại chánh điện chùa Ba Vàng.

Sư trụ trì chùa Ba Vàng (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam.
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã về thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt tại Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh. Tại đây đoàn đã cùng tham gia trồng cây lưu niệm được Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tặng Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt.

Cây vú sữa được đưa từ vườn Bác ở Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch về trồng trang trọng trong khuôn viên nhà máy của Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt.

Đồng chí Nguyễn Văn Công, giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch ghi nhận những đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt, qua đó đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế chung của cả nước. Nhân dịp này thay mặt cho cán bộ, nhân viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Công đã tặng cho Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt một cây vú sữa được lấy từ vườn Bác.

Tại lễ tiếp nhận và trồng cây, có đồng chí Nguyễn Văn Công – Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; ông Dương Trung Quốc Phó Chủ tịch – đại biểu Quốc hội, Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; PGS. TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam; ông Nguyễn Quang Mâu – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gốm Đất Việt, cùng toàn thể đại biểu Câu lạc bộ Các nhà Công thương Việt Nam; cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt.
Rời Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt, đoàn tiếp tục đến với đền thờ Quốc công Tiết chế Trần Hưng Đạo tại Khu di tích lịch sử Kiếp Bạc (Chí Linh- Hải Dương). Tại đây, đoàn đã thành kính dâng hương và tưởng nhớ tới Hưng Đạo Đại vương, người đã có công đánh dẹp quân Nguyên – Mông xâm lược nước ta vào thế kỷ 13.
Chương trình “Xuân về đón nguồn tuệ giác” đã đưa các doanh nhân tới những vùng đất linh thiêng của Tổ quốc, đón nhận những duyên lành và tri ân tới các vị tiên liệt, các vị anh hùng dân tộc. Qua hoạt động này, những doanh nhân, doanh nghiệp sẽ có thêm sự an lạc, niềm tin và sức mạnh mới  trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp thêm vào mùa xuân của đất nước những niềm vui mới.

Bài và ảnh: Duy Khánh – Thế Anh