Festival Yoga Mùa Xuân 2023 (Festival) nhằm hưởng ứng Đề án số 3 “Phát triển Văn hóa – Du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2020 – 2025” và Nghị quyết số 11 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về Lào Cai về Phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Việc tổ chức Festival cũng nhằm thực hiện kế hoạch hoạt động của Học viện Yoga Sống khỏe Việt Nam trong năm 2023; đặt dấu mốc quan trọng trên chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển hệ thống Yoga Sống khoẻ tại Việt Nam và thế giới.

“Festival Yoga Mùa Xuân 2023” sẽ diễn ra tại Sun World Fansipan Legend– Sapa.

Festival đồng thời nhằm đồng hành với chương trình “Vì sức khoẻ cộng đồng” – đưa bộ môn yoga đến gần hơn với cuộc sống hằng ngày của người dân; góp phần mang lại những lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho cộng đồng; quảng bá văn hóa, du lịch đến du khách trong và ngoài nước, hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sapa năm 2023. Bên cạnh đó, cổ vũ phong trào tập luyện và tuyển chọn vận động viên Yoga tài năng tham dự các Giải Vô địch Yoga toàn quốc năm 2023. Qua đó, tạo sân chơi mới, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu dành cho người đam mê Yoga trong nước và quốc tế; giúp giới thiệu, nâng cao hình ảnh bộ môn Yoga để cọng đồng hiểu rõ hơn về sự tích cực mà Yoga hướng đến.

Màn đồng diễn “Chào mặt trời” dự kiến có sự tham dự của 500 Yogis “Sống khoẻ” đến từ hơn 60 câu lạc bộ của 35 tỉnh, thành phố trong cả nước

Festival diễn ra với nhiều hoạt hoạt động chính sôi nổi. Đáng chú ý là màn đồng diễn “Chào mặt trời” của 500 Yogis “Sống khoẻ” đến từ hơn 60 câu lạc bộ của 35 tỉnh, thành phố trong cả nước, các vận động viên Yoga tham dự thi đấu giải “Tranh cúp Ngôi sao Yoga Sống khoẻ”. Chương trình “Lễ hội hoa hồng Fanshipan 2023” đồng thời diễn ra với điểm nhấn Sapa vào mùa hoa Tây Bắc quy tụ hơn 400 giống hồng cổ và hồng ngoại đặc sắc.

Ngoài ra, các Yogis sẽ giao lưu, thi đấu trong khuôn khổ giải thi đấu tranh cúp Ngôi sao Yoga Sống khoẻ 2023 theo từng nhóm tuổi từ 18 đến trên 50 tuổi với 2 nội dung thi đấu: Yoga Asana cá nhân và Yoga Nghệ thuật.