web analytics

Facebook “sập” trên toàn cầu 14/03/2019

(KDTT) – Bắt đầu từ 23h đêm ngày hôm qua (13/3) đến sáng nay, người dùng mạng xã hội Facebook không thể truy cập vào trang web này. 

Cụ thể, từ đêm ngày 13/3, nhiều người dùng tại các nước khác nhau đã gặp phải tình trạng không thể truy cập vào ứng dụng Facebook cả trên điện thoại lẫn máy tính. Khi cố gắng để thực hiện thao tác truy cập, người dùng nhận được thông báo từ hãng này với nội dung: “Facebook sẽ sớm hoạt động trở lại, Facebook sẽ ngừng hoạt động để bảo trì bây giờ, nhưng bạn có thể trở lại trong vòng vài phút. Trong khi đó, đọc thêm để biết tại sao bạn thấy thông báo này. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi cải thiện trang web.”

Nhiều người không thể truy cập vào Facebook.

Đây được cho là đợt lỗi kéo dài nhất từng xảy ra với ứng dụng này. Lần xảy ra sự cố nghiêm trọng nhất với Facebook là vào năm 2008, với hơn 2 giờ không thể truy cập.

Đến thời điểm sáng ngày 14/3, sự cố này vẫn xảy ra với nhiều người dùng, một số khác đã có thể đăng nhập lại thành công vào tài khoản của mình. Người dùng cũng ghi nhận các trang mạng khác như Instagram hay Grab sử dụng tài khoản Facebook cũng trong tình trạng không thể đăng nhập.

Đại diện của Facebook cho biết hãng đã ghi nhận sự cố này và đang cố gắng khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời hãng cũng cho biết đây không phải một đợt tấn công DDOS. Hiện ứng dụng này đang có hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng.

Mai Anh
Theo KDPT