Có thể nói vị trí của dự án bất động sản chính là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất có thể tạo dựng được giá trị của dự án bất động sản, cũng là cơ sở có thể định giá bất động sản chính xác.

Đối với giới đầu tư bất động sản khi tìm mua sản phẩm thường lựa chọn những sản phẩm có vị trí tốt, những dự án này thường có tiềm năng phát triển cao hơn, tiềm năng đô thị hóa nhanh chóng. Dự án nằm ở khu vực có mật độ dân số đông đúc sẽ đảm bảo giá trị bất động sản mới tăng lên. Những dự án bất động sản có tiềm năng sinh lời cao thường được quy hoạch tại những khu vực có cơ sở hạ tầng xã hội tốt và kết nối giao thông thuận tiện.

Khi bức tranh tổng về tiềm năng BĐS ở các thành phố vệ tinh đã ngày một tỏ tường hơn, sự trầm lắng của thị trường BĐS hiện tại cũng không tác động nhiều đến những nhà đầu tư dài hạn. Đồng thời, người mua cũng đã cởi mở hơn trong việc mua sớm BĐS ở các vùng ven để an cư lâu dài khi giá vẫn còn mềm và ngày càng nhiều tập đoàn mở rộng trụ sở kinh doanh ở các thành phố vệ tinh và việc di chuyển đến thành phố ngày càng thuận lợi.

Ngoài ra, những dự án bất động sản có tính pháp lý rõ ràng bao giờ cũng dễ dàng thu hút được sự chú ý của giới đầu tư hơn cả, bởi hầu hết khách hàng khi tìm mua dự án bất động sản đều chú ý nhiều hơn tới tính pháp lý của sản phẩm.

Chính vì vậy khách hàng khi tìm mua bất động sản đều xem xét khắt khe tính pháp lý dự án, sàng lọc kỹ càng thương hiệu doanh nghiệp uy tín mới quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Đối với các nhà đầu tư bất động sản khi tìm mua sản phẩm cũng thường chọn mua bất động sản tại các dự án được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín, phát triển dự án chất lượng và có tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Theo KDPT