web analytics

Giới tỉ phú Hàn Quốc ‘ngắm nghía’ bất động sản Việt Nam 30/09/2019

(KDTT) – Thị trường bất động sản Việt Nam đang được giới tỉ phú đồng won của Hàn Quốc chú ý giữa lúc các nhà đầu tư giàu có ở nước này ngày càng quan tâm đến việc đầu tư ra nước ngoài.

Tờ Korea Times ngày 29-9 dẫn báo cáo Korea Wealth Report 2019 của Viện Nghiên cứu tập đoàn tài chính KB cho thấy Việt Nam dẫn đầu các thị trường nước ngoài tiềm năng trong mắt giới nhà giàu Hàn Quốc.

Kết quả dựa trên khảo sát trên 400 người giàu Hàn Quốc có tài sản trên 1 tỉ won, tức khoảng 831.000 USD.

Cụ thể, trong số những người có tài sản dưới 5 tỉ won, chiếm 60% người tham gia khảo sát, có đến 59% hứng thú với việc đầu tư vào đất và các tòa nhà ở nước ngoài. Đối với nhóm có tài sản trên 5 tỉ won, tỉ lệ này là 53,9%.

Thị trường bất động sản nước ngoài được quan tâm nhất là Việt Nam khi có đến 57,1% người tham gia cho biết muốn đầu tư vào Việt Nam.

Tiếp theo sau là Singapore, Trung Quốc và Malaysia với tỉ lệ quan tâm lần lượt là 32,1%, 30,7% và 26,4%.

Ngoài ra, giới nhà giàu Hàn Quốc cũng quan tâm đến bất động sản tại châu Âu và Mỹ.

Theo khảo sát, các tỉ phú Hàn Quốc muốn đầu tư theo hình thức gián tiếp hơn là trực tiếp. Lý giải việc này, Viện Nghiên cứu tập đoàn tài chính KB cho biết việc thiếu sự phân tích và hiểu biết về các thị trường mới khiến họ có khuynh hướng đầu tư thông qua các quỹ hoặc quỹ tín thác bất động sản.

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra ngần ngại với việc mở rộng đầu tư trong năm 2019. “Giới nhà giàu đang trì hoãn đầu tư do sự ì ạch kinh tế từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và các quy định đối với thị trường nhà ở trong nước” – báo cáo viết.

Tính đến cuối năm 2018, số người có tài sản trên 1 tỉ won tại Hàn Quốc là 323.000 người, tăng 4,4% so với năm ngoái.

Đây là tỉ lệ tăng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây tại nước này. Nguyên nhân được cho một phần là do chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc giảm mạnh trong năm 2018, ảnh hưởng đến tài sản của giới đầu tư.

Theo: tuoitre.vn