Đây là kênh nhằm hỗ trợ, cung cấp giải pháp bán hàng mới cho các doanh nghiệp trên nền tảng thương mại điện tử, giúp doanh nghiệp tăng doanh số vượt qua khó khăn; đồng thời quảng bá văn hóa, điểm đến du lịch tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của TP. Thủ Đức.

Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết, thực hiện chủ đề năm 2024 của UBND TP.HCM về chuyển đổi số, “Chợ Thủ Đức trực tuyến – Thu Duc Online Market” sẽ được tổ chức thường xuyên và phiên đầu tiên được ra mắt với các hoạt động livestream trên nền tảng TikTok và TikTok Shop nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đẩy mạnh tiêu thụ hoa Tết và các sản phẩm phục vụ Tết.

TP.HCM: Khánh thành kênh chợ Thủ Đức trực tuyến
Ra mắt kênh “Chợ Thủ Đức trực tuyến – Thu Duc Online Market”

Việc phát triển chợ Thủ Đức trực tuyến nhằm thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dân thông qua mạng xã hội; tạo trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng, an toàn cho người dân. Hoạt động mua sắm trực tuyến này cũng đóng góp vào quỹ thiện nguyện “Thủ Đức nghĩa tình” để giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình có sự tham gia của 50 nhà bán lẻ, doanh nghiệp, nhãn hàng, 100 KOL (người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng), KOC (người tiêu dùng chủ chốt) và nhà sáng tạo nội dung số cùng 200 sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn TP. Thủ Đức. Dự kiến chương trình thu hút 1.000 lượt khách tham quan mỗi ngày.

Đặc biệt, trong thời gian từ ngày 25-28/1, tại Công viên bờ sông Sài Gòn sẽ diễn ra các hoạt động livestream giới thiệu và bán các loại hàng hóa, dịch vụ Tết với sự tham gia của 20 nhà bán hàng, doanh nghiệp địa phương và các chủ thể, hộ kinh doanh; qua đó phát triển kênh tiêu thụ, mở rộng khách hàng, bứt phá doanh thu và tăng tốc chuyển đổi số trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Không chỉ tập trung xúc tiến thương mại, chương trình cũng sẽ tổ chức hoạt động trải nghiệm các loại hình du lịch, hoạt động cộng đồng tại khu vực Công viên bờ sông Sài Gòn, vườn hoa hướng dương, bến tàu thủy Thủ Thiêm, tàu ngắm cảnh sông Sài Gòn 2 tầng, đường sách Thủ Đức, đêm nhạc hội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ và nhà sáng tạo nội dung TikTok nhằm đưa văn hóa, nét đẹp cảnh sắc, con người Thủ Đức đến với người dân và du khách

Sau chương trình, các doanh nghiệp tham gia sẽ trích một phần doanh thu để đóng góp vào quỹ thiện nguyện “Thủ Đức nghĩa tình” do Trung tâm An sinh TP. Thủ Đức điều hành nhằm giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, chung tay mang Tết đầm ấm đến tất cả mọi người./.