web analytics

Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022 15/04/2022

(KDTT) – Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”, chiều 15/4, Hội Báo toàn quốc 2022 đã thành công tốt đẹp.

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2022.Tham dự Lễ Bế mạc, có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các Ủy viên Trung ương Đảng: ông Lại Xuân Môn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Lê Quốc Minh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng ban Chỉ đạo Hội báo toàn quốc năm 2022; cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các cơ quan báo chí trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết: Hội Báo toàn quốc 2022 đã đảm bảo yếu tố an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả với nhiều hoạt động nghiệp vụ trọng tâm, thu hút sự tham gia nhiệt tình của 106 đơn vị đến từ các cấp Hội trong cả nước, các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương, các Hội địa phương; cơ sở đào tạo báo chí thực sự là sự kiện văn hóa – báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hằng năm.

Không khí sôi động tại Lễ bế mạc Hội báo.

“Đặc biệt, Hội Báo năm nay được tổ chức thành công trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn bình thường mới sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực của giới báo chí trong việc tiếp tục đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng vào cuộc sống, khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, bên cạnh đó, báo chí luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của các Bộ, Ban, ngành ở T.Ư và địa phương” – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương trao Giải A cho các đơn vị.

Hội Báo toàn quốc 2022 được tổ chức nhằm nêu bật những thành tích, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động sáng tạo của các nhà báo.

Đồng chí Lại Xuân Môn và đồng chí Lê Quốc Minh lên trao Giải B cho các đơn vị.

Với ý nghĩa đó, Ban Tổ chức Hội Báo đã trao 4 hạng mục giải thưởng cho: Bìa báo Tết ấn tượng; Giao diện báo điện tử ấn tượng; Chương trình phát thanh ấn tượng; Chương trình Truyền hình ấn tượng cho các tập thể, cá nhân.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 33 giải Khuyến khích đối với Giải Bìa báo Tết ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối Giải Giao diện báo điện tử ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải Khuyến khích đối với Giải Chương trình Phát thanh ấn tượng; Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích đối với Giải Chương trình Truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Trao Giải ấn tượng và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo 2022. Ban tổ chức cũng đã tặng Giấy khen đối với 18 đơn vị “Đã có đóng góp tích cực vào thành công Hội Báo toàn quốc 2022”.

Trong 3 ngày diễn ra, Hội Báo toàn quốc 2022 còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hoạt động trưng bày chuyên đề “100 năm Báo Le Paria” (Người cùng khổ)”; Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; Diễn đàn “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số”; Tổ chức trường quay trực tiếp “Như chưa hề có cuộc chia ly” và tọa đàm “Chuyện nghề: Hai chữ nhân văn”; Chương trình ca nhạc “Giọng hát hay người làm báo”… thu hút hàng nghìn người đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo, tạo thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây là nét đẹp của Hội Báo toàn quốc được tổ chức từ nhiều năm nay.

Bạn đang đọc bài Bế mạc Hội Báo toàn quốc 2022 chuyên mục Thời sự.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt2022@gmail.com

Theo KDPT