web analytics

Vĩnh Phúc: “Đất tặc” lộng hành do khó xác định địa giới? 23/11/2021

(KDTT) – Thời gian gần đây, trên địa bàn giáp ranh giữa hai huyện Lập Thạch và Sông Lô (Vĩnh Phúc) xuất hiện tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đi san lấp các công trình trên địa bàn, ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân, khiến dư luận bức xúc.

Theo thông tin người dân phản ánh, những ngày gần đây, quả đồi nằm giáp ranh giữa hai thôn Minh Khai (xã Yên Thạch, Sông Lô) và tổ dân phố Long Cương (thị trần Lập Thạch) liên tục bị đào bới, vận chuyển đất trái phép.

Tại khu vực này, quả đồi bị các đối tượng cho máy múc khoét sâu, nham nhở kéo theo các lớp đất bụi mù ra tận ngoài tỉnh lộ 306. Máy móc, phương tiện khai thác được tập kết để khai thác, vận chuyển ngày đêm với các logo Công ty Thành Đoàn, Công ty Hải Hưng… Các xe vận chuyển đất ra khỏi khu vực này có dấu hiệu nâng thùng, quá tải nhưng vẫn vô tư di chuyển mà không bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”.

Thông tin tới phóng viên, những người dân sở tại cho biết: Khu vực đất đồi bị khai thác do 2 “nhân vật” là Dương “cóc” và Thành Đoàn, trong đó logo xe Thành Đoàn là người nhà của một cảnh sát giao thông huyện Sông Lô trực tiếp khai thác.

Qua tìm hiểu, được biết, tại khu vực người dân phản ánh không có mỏ khai thác đất được cấp phép. Toàn bộ số đất khai thác trái phép này được đổ ra một dự án “không tên” trên tỉnh lộ 305C.

Trong một tình tiết khác, một cán bộ phòng TNMT huyện Sông Lô thông tin, khu vực này giáp ranh giữa hai xã Yên Thạch và thị trấn Lập Thạch của hai huyện. Vừa qua đã có cuộc họp giữa hai huyện để xác định địa giới nhưng chưa có kết quả…

 Một số hình ảnh nhóm PV ghi nhận tại hiện trường

Con đường liên thôn nhỏ hẹp dẫn vào khu khai thác

Máy móc hoạt động công khai ban ngày

Những khoảnh đất bị đào sới

Những chiếc xe vận chuyển liên tục ra vào

 

Nhóm PV 

Bạn đang đọc bài Vĩnh Phúc: “Đất tặc” lộng hành do khó xác định địa giới?
tại chuyên mục Bạn đọc.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT