Lễ trao tặng sách có sự tham dự của PGS.TS Đặng Văn Thanh – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội – Chủ tịch HĐQL Viện IDE; ông Nguyễn Quốc Hải – Viện trưởng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế; ông Trịnh Ngọc Cường – Giám đốc Thư viện Quốc hội; ông Nguyễn Hữu Mạnh – Chánh Văn phòng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế.

Viện IDE tặng Thư viện Quốc hội cuốn sách “Dấu ấn 10 năm Luật Khoa học và Công nghệ với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam”

PGS.TS Đặng Văn Thanh cùng ông Trịnh Ngọc Cường – Giám đốc Thư viện Quốc hội tại buổi lễ trao tặng sách.

Cách đây đây hơn 10 năm, vào ngày 18/6/2013, Quốc hội đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi) và nhiều Nghị quyết đã trở thành “kim chỉ nam” hỗ trợ thúc đẩy cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, góp phần cho tăng trưởng kinh tế của đất nước. Trên cơ sở thực tiễn đó, Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế phối hợp với Thư viện Quốc hội (Văn phòng Quốc hội) biên soạn và xuất bản cuốn sách “Dấu ấn 10 năm Luật Khoa học và Công nghệ với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam”.

Tại buổi lễ trao tặng, Giám đốc Thư viện Quốc hội – ông Trịnh Ngọc Cường chia sẻ: “Thư viện luôn mong muốn nhận được sự đóng góp có tính chuyên môn cao từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để từ những kiến thức đó hỗ trợ, thúc đẩy nền Khoa học và công nghệ của đất nước ngày càng phát triển. Cuốn sách “Dấu ấn 10 năm Luật Khoa học và Công nghệ với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam” là một tư liệu quan trọng mà chúng tôi mong muốn được lưu trữ tại thư viện. Tôi mong rằng, sau này Thư viện có thể đón nhận thêm những cuốn sách giá trị từ Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế và các chuyên gia cao cấp khác”.

Viện IDE tặng Thư viện Quốc hội cuốn sách “Dấu ấn 10 năm Luật Khoa học và Công nghệ với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam”

Lãnh đạo Viện IDE chụp ảnh lưu niệm với đại diện Thư viện Quốc hội.

Nội dung cuốn sách “Dấu ấn 10 năm Luật Khoa học và Công nghệ với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam” đã có những đánh giá toàn diện về những thành tựu nổi bật của các doanh nghiệp trong quá trình 10 năm triển khai thực hiện Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi), đồng thời thể theo nguyện vọng của đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân cả nước, và cũng là dịp ghi nhận, tri ân các đơn vị đã đồng hành cùng Viện IDE nhiều năm qua.

Cuốn sách cũng phản ánh đầy đủ từ chính sách đến thực tiễn, tạo đà cho khoa học công nghệ Việt Nam phát triển bền vững trong các năm tới. Bên cạnh đó, với sự tham gia góp ý, phân tích, đồng hành hỗ trợ từ các cơ quan quản lý, Bộ, ngành, chính quyền nhiều địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nhân – doanh nghiệp và người dân… Cuốn sách như một cẩm nang, tôn vinh các doanh nghiệp thực hiện các quy định pháp luật mà Quốc hội ban hành; đồng thời thể hiện sự tin tưởng của người dân, doanh nghiệp đối với Quốc hội.

Viện IDE tặng Thư viện Quốc hội cuốn sách “Dấu ấn 10 năm Luật Khoa học và Công nghệ với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam”
Lãnh đạo Viện IDE trao đổi về cuốn sách và sự hợp tác với Thư viện Quốc hội.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Hải – Viện trưởng Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển Kinh tế đã phát biểu ghi nhận và cảm ơn sự phối hợp và đóng góp của Thư viện Quốc hội để cuốn sách “Dấu ấn 10 năm Luật Khoa học và Công nghệ với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam” được xuất bản đúng tiến độ và đạt được hiệu quả tích cực. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp của Thư viện Quốc hội với Viện IDE để xuất bản nhiều ấn phẩm tốt phục vụ cộng đồng và các nhà khoa học, các doanh nghiệp./.