Hiện nay, mặc dù phần lớn người mua vẫn đang duy trì tâm lý xem xét, thăm dò, dẫn đến lượng giao dịch thực còn khá thấp. Nhưng sự xuất hiện của các dự án mới, nguồn cung lẫn sức cầu được kì vọng sẽ sớm phục hồi, nhất là ở các thị trường vệ tinh, nơi đang có nhiều sản phẩm mới tung ra từ quý II/2023.

Bên cạnh đó, sức nóng từ hạ tầng cũng đang là chìa khóa thúc đẩy nhu cầu mua bán bất động sản đổ về các đô thị vệ tinh. Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như Vành đai 2, Vành Đai 3, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Phan Thiết, Bến Lức – Long Thành… rục rịch khởi công.

Theo các chuyên gia của Batdongsan.com.vn, tại khu vực các tỉnh thành phía Nam thì Long An và Đồng Nai sẽ là những thị trường có sự nhộn nhịp ở phân khúc nhà phố và biệt thự. Nếu phân khúc đất nền chỉ mới nhen nhóm một vài giao dịch, dòng biệt thự tại Long An, Đồng Nai đang được khá nhiều người người mua quan tâm. Trong đó, Nhơn Trạch, Bến Lức, Đức Hòa cũng đang “nóng” lên nhờ thông tin quy hoạch lên đô thị loại I và loại II trước năm 2030.

Còn với Bình Dương, khu vực lân cận TP Hồ Chí Minh, tiếp giáp TP Thủ Đức. Vậy nên Bình Dương được dự báo sẽ tiếp tục dẫn đầu về sức nóng căn hộ. Một thị trường khác cũng sẽ tạo sóng căn hộ trong các tháng cuối năm là Long An. Được biết, khu vực này đang có một dự án chung cư cao tầng nằm trong một khu đô thị quy mô với tầm giá chỉ 1 tỷ đồng/căn chuẩn bị mở bán.

Theo KDPT