Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng hút giới “siêu” giàu 06/11/2019

(KDTT) – Trong “cuộc đua “ sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang, giới siêu giàu Việt Nam đang có xu hướng sở hữu sản phẩm ở những vùng đất mới. Hết quý III/2019, với chính sách thu hút đầu tư linh hoạt và sôi động từ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Đà Nẵng đang nổi lên là ưu tiên tìm kiếm từ những khách hàng thượng lưu.

Tâm điểm Đà Nẵng

Theo báo cáo Thịnh Vượng 2019 được Knight Frank công bố, giới siêu giàu Việt Nam sở hữu 30 triệu USD trở lên (gần 700 tỷ đồng) đã tăng thêm 7 người so với năm 2017, đạt số lượng 142 người. Bên cạnh đó, số triệu phú có tài sản từ 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng) đến dưới 30 triệu USD, năm 2018 Việt Nam có khoảng 12.300 người, tăng hơn 5% so với năm 2017. Dự báo đến năm 2023, số triệu phú tại Việt Nam có thể tăng lên hơn 15.700 người.

Những tín hiệu tăng trưởng kinh tế – xã hội tích cực từ Đà Nẵng đang tạo tâm lý yên tâm cho các doanh nghiệp đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước sẽ phát triển khởi sắc trong thời gian tới, bởi GDP đạt tăng trưởng cao nhất 9 năm qua, cơ sở hạ tầng được hoàn thiện với tốc độ nhanh, lượng kiều hối chạm mức kỷ lục và dự trữ ngoại hối hiện đang ở mức cao nhất… Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trong nước hiện đang rất thấp so với các nước khác trong khu vực, trong khi tốc độ phát triển về dịch vụ, du lịch tại Việt Nam là cao hơn nhiều so với các nước.

Từ những biến động của thị trường, thời gian gần đây, giới siêu giàu Việt Nam đang có xu hướng dịch chuyển thị trường để tìm đến những bất động sản nghỉ dưỡng mới.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường từ Saviils, 6 tháng năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng đang rất khan hiếm về nguồn cung. Còn báo cáo từ Batdongsan.com.vn cho biết, Đà Nẵng và Quảng Nam là 2 trong tổng số 10 địa phương có bất động sản nghỉ dưỡng được quan tâm nhiều nhất trong cả nước.

Trong đó, hầu hết các biệt thự biển được quan tâm nhiều nhất tập trung tại khu vực miền Trung và miền Nam. Đặc biệt, người quan tâm bất động sản nghỉ dưỡng chủ yếu đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Lực hút từ các dự án ven sông

Giai đoạn 2017 – 2019, Đà Nẵng đã vươn mình ra thế giới sau khi tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh APEC và đón nhận nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức hàng đầu trên thế giới. Từ sự trỗi dậy mạnh mẽ trong phát triển dịch vụ, du lịch cùng nhiều dư địa sẵn có, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng đã lọt vào “mắt xanh” của những đại gia Việt.

Trong đó có nhiều dự án là tâm điểm đầu tư như One World Regency

Bên cạnh đó, những chính sách mới được ban hành cũng là động lực, đưa thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đi vào quỹ đạo phát triển mới.

Có thể kể đến, ngày 29/10/2019 vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị quyết 93/NQ – CP thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về phát triển TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Bộ Chính trị cũng đã đồng ý về chủ trương cần có cơ chế, chính sách đặc thù để xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng, tạo động lực phát triển khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Theo số liệu thống kê, tính đến giữa năm 2019, tổng nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng của Đà Nẵng đến từ 17 dự án, trong đó, quận Ngũ Hành Sơn chiếm đến 92% thị phần (14 dự án). Bên cạnh đó, quận Ngũ Hành Sơn còn sở hữu 11 trong tổ số 16 cơ sở lưu trú hạng 5 sao của toàn thành phố.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vùng Đông Nam Đà Nẵng cũng vừa tiếp nhận thêm thông tin về dự án mới One World Regency ven sông Cổ Cò, tuyến du lịch đường thủy nối Đà Nẵng và Hội An đang được Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam nạo vét, khơi thông để tạo tính liên kết.

One World Regency

One World Regency là dự án cuối cùng được phê duyệt, liền kề đại dự án Cocobay. Sản phẩm tại One World Regency là những căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp có kiến trúc theo phong cách Anh, Ý, Mỹ.  Đặc biệt, dự án sở hữu 3 mặt nước là sông Cổ Cò, Hồ, kênh tự tạo và liền kề biển, hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị mới của vùng Đông Nam Đà Nẵng.

Liên quan đến dự án One World Regency tại khu tiện ích dự án Dat Quang Riverside do Tập đoàn Đất Quảng làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung trong vai trò nhà phát triển dự án đã tổ chức thành công Lễ khánh thành khu tiện ích và hạ tầng dự án. Dự án Dat Quang Riverside hiện đã được đầu tư hạ tầng tiện ích như đường nhựa, vỉa hè, hệ thống chiếu sáng, hệ thống kè và các hạng mục cây xanh. Công viên cây xanh của dự án cũng hoàn thành vượt tiến độ và đưa vào hoạt động từ tháng 10/2019.

Công viên tại One World Regency được khánh thành và đưa vào sử dụng

Bên cạnh đó, điểm nhấn thực tế tại dự án là sân tennis với tiêu chuẩn sân dành cho thi đấu đã đón nhận rất nhiều lượt khách đến tham gia vui chơi tại đây.

Hiện chủ đầu tư đang tiếp tục tiến hành thi công lắp đặt các mô hình vui chơi tại công viên trẻ em và các dụng cụ luyện tập thể dục thể thao công cộng cao cấp. Dự kiến các công trình này sẽ được hoàn thành vào tháng quý cuối quý IV/2019, đây là nền tảng cho tốc độ đô thị hóa và góp phần tạo lợi nhuận vượt trội cho khách hàng cũng như nhà đầu tư tại dự án Dat Quang Riverside.

Hạ tầng thực tế của dự án One World Regency

Ông Trần Ngọc Thái, Giám đốc Đầu tư Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung chia sẻ: “Đất Xanh Miền Trung cam kết sẽ thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng với tiến độ nhanh nhất. Ngoài ra, việc ra đời và triển khai thực hiện dự án dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp mang tên One World Regency đã thêm một bước khẳng định mạnh mẽ tiềm lực cũng như vị thế của Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung trong lĩnh vực đầu tư xây dựng”.

Theo: baodautu.vn