web analytics

Sông “thối” Tô Lịch vẫn ngập ngụa trong rác sau mưa 04/04/2019

(KDTT) – Hôi thối, nước đen ngòm dường như trở nên thương hiệu của sông Tô Lịch. Tuy nhiên, nhìn cảnh rác “thi nhau bơi lội” khiến người dân đã ngán ngẩm nay còn ngán ngẩm hơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, sông Tô Lịch đoạn cầu T11 đường Quan Hoa – Cầu Giấy rác đủ loại nổi sau cơn mưa rào rạng sáng ngày 4/4/2019.

Rác ngập ngụa khu vực cầu T11, Hà Nội. (Ảnh: Duy Khánh)

Theo phản ánh của người dân, sông mùi hôi thối và nước đen thì chúng tôi phải chịu đựng lâu rồi nhưng sáng ra nhìn thấy rác thải nổi lềnh phềnh như thế vừa chán vừa buồn. Không biết đến bao giờ dòng sông ngày mới không bị ô nhiễm nữa? Chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền có giải pháp quyết liệt để chúng tôi không phải khổ như thế này.

Rác này ở đâu ra mà sao mỗi khi mưa thảm cảnh này lại xuất hiện? Phải chăng do công tác thu gom rác bề mặt không hết nên theo mưa tràn xuống. Hay còn những lý do nào khác? Một người dân thắc mắc.

UBND thành phố Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan tổ chức nhiều các cuộc hội thảo khoa học, nhằm tìm giải pháp “giải cứu” con sông “thối” này. Tuy nhiên đến nay, cảnh người dân phải chịu mùi thối, ô nhiễm này thường nhật.

Nguyễn Duy Khánh
Theo KDPT