Google thay ảnh đại diện chào mừng Quốc khánh Việt Nam.

Ngày 2/9, khi đăng nhập vào trang tìm kiếm Google, người dùng sẽ thấy một doodle mới ngay phía trên khung tìm kiếm, đó là hình ảnh dòng người với lá cờ đỏ sao vàng tụ tập về Quảng trường Ba Đình lịch sử trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Chia sẻ về doodle đặc biệt này, Google nêu rõ: “Hôm nay, Doodle kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam. Vào dịp nghỉ lễ này, mọi người cùng nhau tôn vinh giá trị của tự do, độc lập. Ngày 2/9/1945, hàng nghìn người đã tập trung tại Quảng trường Ba Đình để nghe Chủ tịch đầu tiên của đất nước đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khẳng định chủ quyền quốc gia”.

Google cũng cho biết, Quảng trường Ba Đình là nơi diễn ra nhiều hoạt động chào mừng Quốc khánh. Gần Quảng trường Ba Đình là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, một địa điểm được nhiều người ghé thăm để tìm hiểu thêm về hành trình độc lập của Việt Nam cũng như đặt cờ và hoa tưởng nhớ vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc.

“Dịp Quốc khánh năm nay, người dân Việt Nam được nghỉ lễ 4 ngày, đây là cơ hội tuyệt vời để các gia đình sum họp và đi du lịch. Nhiều người về quê thăm gia đình, họ hàng cũng như khám phá những địa điểm mới trên khắp đất nước (giống hình ảnh du hành trong doodle hôm nay). Khắp mọi miền đất nước trang hoàng quốc kỳ, lá cờ đỏ sao vàng biểu tượng của niềm tự hào dân tộc”, Google thông tin thêm.

Google kết thúc phần mô tả bằng lời chúc mừng Quốc khánh Việt Nam.

Google Doodle là những hình ảnh khác nhau của logo Google với những biểu tượng, hình ảnh để thay thế tạm thời biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện lớn…

Theo KDPT