web analytics

Sắp diễn ra diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số 09/12/2021

(KDTT) – Diễn đàn Quốc gia lần thứ III về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 11/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội kết hợp trực tuyến với các điểm cầu tại UBND tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Nam và các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Ông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ II tổ chức năm 2020.

Chương trình bao gồm hai phiên tham luận chính bàn về doanh nghiệp công nghệ số giải các bài toán chuyển đổi số quốc gia và doanh nghiệp công nghệ số giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong và sau đại dịch Covid-19.

Sự kiện sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ uy tín trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Tại chương trình, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc. Theo đó, một triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tiêu biểu phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Đây là sự kiện thường niên hàng đầu đối với cộng đồng các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang nghiên cứu, phát triển, ứng dụng, chuyển giao, công nghệ số.

Theo đại diện Ban tổ chức, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng của Covid-19 trên toàn thế giới, doanh nghiệp công nghệ số đóng vai trò quan trọng cho quá trình phát triển kinh tế số nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Các doanh nghiệp công nghệ số đồng thời cũng là động lực giúp cho những doanh nghiệp khác tại Việt Nam có nền tảng và động lực để thay đổi và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, nhanh chóng đưa ngành công nghiệp ICT trở thành trụ cột của nền kinh tế số, đóng góp chủ lực vào GDP quốc gia.

TUẤN ANH

Bạn đang đọc bài Sắp diễn ra diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số
tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT