Chatbot nổi tiếng của OpenAI hiện đã khả dụng cho các thiết bị Android thông qua cửa hàng Google Play. Phiên bản Android của Chat GPTđã xuất hiện sau vài tháng kể từ khi công ty triển khai ứng dụng trên IOS.

Sau khi dữ liệu của Sensor Tower và Similarweb cho thấy lưu lượng truy cập web và lượt cài đặt ứng dụng ChatGPT giảm trong tháng 6, ứng dụng chatbot AI này được cho là sẽ sớm được triển khai phiên bản Android.

ChatGPT lần lượt xuất hiện trên Cửa hàng Google Play ở các quốc gia tiếp theo, tương tự quá trình giới thiệu theo giai đoạn như đã thấy ở phiên bản iOS hồi tháng 5.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 10/2022, ChatGPT mở ra sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo gây sốt trên toàn cầu. Ban đầu, ChatGPT chỉ được phát hành bản web. Sau này, ứng dụng chatbot dành cho điện thoại được ra mắt lần đầu trên thiết bị iOS, đáp ứng nhiều tính năng hơn như đồng bộ hóa lịch sử người dùng, cho phép nhập liệu bằng giọng nói…

Chat GPT dành cho Android sẽ khá giống phiên bản tương tự trên iOS

Tuy nhiên, cơn sốt ChatGPT đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Lượng người dùng chatbot chững lại. Tháng 6, lưu lượng truy cập web và ứng dụng ChatGPT giảm 9,7% so với tháng 5. Đây cũng là lần đầu biểu đồ này đi xuống sau nửa năm liên tục tăng. Thậm chí, người dùng gần đây phàn nàn về tình trạng đi xuống của ChatGPT. Một số người nói mô hình này “lười biếng” và kém thông minh hơn so với khả năng suy luận và đưa ra câu trả lời trước đây.

Bên cạnh ChatGPT, một số phần mềm chatbot cũng đã phát triển phiên bản ứng dụng trên thiết bị di động như Bing AI của Microsoft. Trong khi đó, Bard AI của Google chỉ dựa trên giao diện trang web và không có bản ứng dụng. Đối với Apple, công ty vẫn chưa tung ra một chatbot của riêng mình, nhưng một báo cáo gần đây từ Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm một phiên bản chatbot nội bộ.

Hiện tại, ứng dụng ChatGPT trên Android chỉ khả dụng ở một số khu vực như Mỹ, Ấn Độ, Bangladesh và Brazil. Công ty cho biết có kế hoạch triển khai mở rộng sang các quốc gia khác vào tuần tới.

Theo KDPT