Thông qua dự án lần này, ban tổ chức muốn tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật và có năng khiếu ở Việt Nam bằng các hoạt động đào tạo, giao lưu học hỏi và biểu diễn nghệ thuật trong môi trường chuyên nghiệp.

Đồng thời, ban tổ chức cũng mong muốn truyền tải những giá trị nhân văn, thông điệp bảo vệ môi trường và lan tỏa, kết nối, chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh kém may mắn. Đây cũng là cơ hội để đem đến sân khấu Việt Nam một tác phẩm trình diễn nghệ thuật sáng tạo tầm cỡ quốc tế.

Trang phục sử dụng trong nhạc kịch do chính cộng đồng các bạn khiếm thính và khiếm thị làm ra.

“Shrek the Musical” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng của Việt Nam đã và đang được đào tạo nhạc kịch chuyên nghiệp ở nước ngoài. Đặc biệt, toàn bộ trang phục biểu diễn của vở nhạc kịch được dệt hoặc lắp ghép hoàn toàn từ các chế phẩm nhựa, sợi nylon, vải jeans cà phê có nguồn gốc từ bã cầ phê và chai nhựa PET, do cộng đồng những người khiếm thính, khiếm thị thực hiện.

Vở nhạc kịch “Shrek the Musical” dự kiến dài 90 phút, có phụ đề tiếng Việt, sẽ hoàn thiện ra mắt khán giả tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 11 tới.

Theo KDPT