web analytics

Triển lãm thư pháp lớn nhất thế giới tại Nhật Bản của một người mắc hội chứng Down 09/10/2018

(KDTT) – Hơn 40.000 người đã đổ về ngôi chùa Ryoun-ji nằm ở miền Trung Nhật Bản để xem triển lãm thư pháp lớn nhất thế giới do cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down, viết và trưng bày từ tháng 11 năm ngoái.

Hơn 40.000 người đã đổ về ngôi chùa Ryoun-ji nằm ở miền Trung Nhật Bản để xem triển lãm thư pháp lớn nhất thế giới. Ảnh: Kyodo

Với bút pháp tỉ mỉ và mạnh mẽ, bức thư pháp khổng lồ có kích thước cao 4 mét, rộng 16 mét được cô Shoko Kanazawa, 33 tuổi viết, gồm 276 ký tự. Nhà sư Koshi Kimiya, 40 tuổi, trụ trì tại chùa Ryoun-ji ở Hamamatsu, tỉnh Shizuoka nhận xét: “Thư pháp cho thấy Kanazawa có một tâm hồn thuần khiết của nhà Phật. Tôi muốn thật nhiều người đến xem để tận mắt được xem sự tận tâm của tác giả. Nhìn vào thư pháp, họ sẽ có cảm tưởng như được Phật che chở”.

Kanazawa đã hoàn thành tác phẩm thư pháp này từ năm 2015, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 sinh nhật mình. Trước đó, để chuẩn bị cho tác phẩm thư pháp của mình, cô đã đặt hàng giấy từ Trung Quốc, mỗi tấm cao 4 mét và rộng 2 mét, sau đó ghép lại với nhau. Ngoài bức thư pháp khổng lồ trên, khoảng 40 tác phẩm thư pháp khác của Kanazawa cũng sẽ được trưng bày cho công chúng vào xem miễn phí tại ngôi chùa này đến hết ngày 3/12.

Theo: KDPT