Nhằm đáp ứng nhu cầu tạo ra khu vực văn hóa cộng đồng, đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa, vui chơi giải trí, mua sắm và ẩm thực của nhân dân, từ đó phát triển thương mại, du lịch dịch vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo tồn phát huy di sản văn hóa của dân tộc, ICEP – Hanoi Classy vinh dự được chọn lựa là đối tác cùng Công viên Thống Nhất xây dựng kế hoạch phát triển dự án “Không gian sáng tạo nghệ thuật phố đi bộ kết nối công viên Thống Nhất”. Theo đó, dự án chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/9 sau nhiều tháng chuẩn bị kế hoạch và triển khai xây dựng mô hình hoạt động thử nghiệm.

Ra mắt “Không gian sáng tạo nghệ thuật phố đi bộ kết nối công viên Thống Nhất”.

Sự kiện được thiết kế theo chủ đề Hà Nội những năm 90 dần chuyển mình qua thời bao cấp, trong khuôn viên tự nhiên xanh mát của Công viên Thống Nhất. Những gian hàng mang sắc màu tuổi trẻ hài hoà với tổng thể nằm dưới hàng cây xanh mát như một nhịp thở của nghệ thuật đương đại đầy tính sáng tạo thu hút các bạn trẻ đến dạo chơi chụp ảnh, đây chính xác là một địa điểm có yếu tố Văn hóa – Nghệ thuật – Ẩm thực đặc sắc với tâm huyết luôn hướng về những giá trị cho cộng đồng, song song đó là gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống.

Phố đi bộ kết nối Công viên Thống Nhất sẽ là nơi giới trẻ thể hiện cá tính với sức trẻ sáng tạo. Thời đại công nghệ đã dần chiếm hết quỹ thời gian của tuổi trẻ hiện đại, dần quên đi những giá trị văn hóa cần được bảo tồn, Không gian sáng tạo phố đi bộ kết nối Công viên Thống Nhất sẽ là nơi gợi nhớ và nhắc giữ những kỷ niệm của Hà Nội xưa và nay.

Các tiết mục nghệ thuật xuất hiện tại phố đi bộ công viên Thống Nhất.

Sân khấu Khóa Sol là một điểm nhấn bằng nghệ thuật âm nhạc đường phố đặc trưng của Phố đi bộ và ICEP-Hanoi Classy tạo sự khác biệt độc đáo khi lần đầu tiên phố đi bộ có những buổi chiếu phim công cộng miễn phí ngoài trời, một góc riêng rất Ơ Kìa Hà Nội do đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sáng lập. Hà Nội ngày xưa có kho hợp tác xã, khu tập thể, sân bóng… thì Hà Nội ngày nay có Ơ Kìa Hà Nội tại Không gian sáng tạo Phố đi bộ Công viên Thống Nhất. Chỉ với 15 phút, từng phần lịch sử Hà Nội sẽ được sống lại qua tấm màn chiếu, gợi nhớ & xúc động mà lại quá đỗi thân thương…

Lưu giữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc là mục tiêu hướng đến của dự án.

Phở Gánh Hàng Chiếu, Cốm làng Vòng… và vô vàn những món ăn đặc sản của Hà Nội, những món ăn vùng miền quy tụ về và cả những món ăn đường phố quốc tế cũng góp mặt tại đây, tất cả được phục vụ trong khu hàng ẩm thực do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định và SlowFood Việt Nam chuẩn bị. Đặc biệt là sự xuất hiện của các món hàng Hàn Quốc như gà viên tẩm bột rán, Tteokbokki, Kimbap, Kem và trải nghiệm trò chơi tại chỗ. Khách mời tới dự sẽ được thưởng thức những thức quà đơn sơ nhưng vô cùng tinh túy của Hà Nội vào Thu.

ICEP – Hanoi Classy tin rằng, sự xuất hiện của Không gian sáng tạo nghệ thuật tại phố đi bộ công viên Thống Nhất sẽ mang đến nhiều nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ, những người yêu thiên nhiên, yêu thể thao, yêu Hà Nội. Đây sẽ là một điểm đến lý tưởng cho người dân Thủ đô đến vui chơi, giải trí trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo KDPT