web analytics

Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ 2020 hoãn lần hai do dịch Covid-19 17/08/2020

(KDTT) – Với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, UBND tỉnh An Giang đã quyết định tạm dừng sự kiện Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ 2020, dự kiến diễn ra tại thành phố Châu Đốc. Đây là lần thứ hai ngày hội này bị hoãn do dịch bệnh. 

Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ 2020 hoãn lần 2 do dịch bệnh.

Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cho biết, tỉnh này đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, UBND thành phố Châu Đốc chủ động trong việc đề xuất tổ chức sự kiện trên vào thời điểm thích hợp nhất trong thời gian sắp tới. Theo kế hoach, Ngày hội Mắm năm nay được diễn ra với chủ đề: “Châu Đốc – Thủ phủ mắm Nam Bộ”, nhưng do dịch bệnh nên tỉnh An Giang đã phải hoãn lần hai.

Được biết trước đó, Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 13/2 đến ngày 16/2, nhưng do dịch bệnh diễn biến bất ổn trên cả nước nên tỉnh này đã tạm hoãn tổ chức sự kiện. Sau đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang dự kiến sẽ tổ chức Hội nghị quảng bá kết nối du lịch tỉnh An Giang và khai mạc chuỗi sự kiện Ngày hội Mắm An Giang – Nam bộ năm 2020 vào ngày 21/8/2020. Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, nên tỉnh An Giang đã chủ động tiếp tục hoãn tổ chức sự kiện văn hóa này.

Theo kế hoạch, Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ năm 2020 sẽ được tổ chức tại Khu vườn tượng lớn, thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc. Sự kiện này dự kiến thu hút 170 gian hàng trưng bày các loại mắm, khô và các sản phẩm khác chế biến từ mắm của các cơ sở sản xuất mắm, khô trong và ngoài tỉnh; cơ sở ẩm thực, các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn; khu trưng bày của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các gian hàng tham gia ngày hội chia làm ba khu vực: triển lãm, thương mại, ẩm thực.

Cụ thể, khu triển lãm quy mô 8 gian hàng sẽ trưng bày các loại mắm đặc trưng Nam bộ như: mắm còng (Bến Tre), mắm rươi (Trà Vinh), mắm ba khía (Cà Mau), mắm bò hóc (Sóc Trăng)…; các sản phẩm mắm đặc trưng của An Giang nằm trong Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 – 2020. Đó là các loại mắm cá lóc, mắm cá sặc, mắm cá chèn, mắm cá chốt, mắm cá mè vinh, mắm thái, mắm cá linh, mắm cá cơm, mắm đu đủ, mắm dưa leo, mắm dưa gang, dưa cà pháo, mắm ruốc, mắm ba khía…

Bên cạnh đó, khu triển lãm cũng giới thiệu các sản phẩm khô đặc sản của An Giang và các tỉnh Nam Bộ như: khô cá sặc, khô cá lóc, khô cá rô, khô rắn, khô nhái, khô cá tra phồng, khô cá chạch, khô cá lăng, khô cá kết… cùng các sản phẩm khác: nước mắm cá linh, nước mắm cá cơm, nước mắm rươi, bột lẩu mắm, ba khía…

Ngày hội Mắm An Giang – Nam Bộ 2020 là sự kiện lần đầu tiên được tỉnh An Giang tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực của tỉnh An Giang đến với du khách khi đến thành phố Châu Đốc, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng sẽ là dịp để các doanh nghiệp An Giang và các tỉnh, thành phố trong cả nước mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu trên lĩnh vực thương mại, văn hóa và du lịch. Tuy nhiên, đến thời điểm này, sự kiện vẫn chưa thể tổ chức.

Theo KDPT