Doanh nhân Phạm Hồng Điệp vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam 06/01/2021

(KDTT) – Là  một trong những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, doanh nhân Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Shinec – Chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) vinh dự nhận được Giải thưởng Môi trường Việt Nam với lĩnh vực Nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ và tăng trưởng xanh. 

Tại Lễ trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường  lần thứ V được diễn ra tối 26/12 tại Hà Nội do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, rất nhiều danh hiệu cao quý đã được tặng cho những tổ chức, cá nhân, cộng đồng, những phóng viên báo chí có thành tích xuất sắc, luôn sẵn sàng và đồng hành trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Các cá nhân, tập thể nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thuận Hữu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam; Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các ban, ngành Trung ương và địa phương…

Phát biểu tại lễ trao giải, thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc mừng các tập thể, cá nhân, cộng đồng đã được xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam; chúc mừng các phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình đã giành Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần này.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2018 – 2019, xây dựng KCN sinh thái theo mô hình tại Nghị định số 82 của Thủ tướng Chính phủ, bằng sự lao động, miệt mài cống hiến, doanh nhân Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Shinec – Chủ đầu tư KCN Nam Cầu Kiền (Hải Phòng) đã vinh dự nhận được Giải thưởng Môi trường Việt Nam với lĩnh vực Nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ và tăng trưởng xanh tại sự kiện này.

 “Đây là niềm tự hào rất lớn với cá nhân tôi khi những công lao của bản thân trong tăng trưởng xanh đã được nhà nước công nhận. Đây cũng chính là nguồn động lực để tôi phấn đấu nhiều hơn, làm tốt hơn những công việc vì sự nghiệp bảo vệ môi trường của Việt Nam” – ông Phạm Hồng Điệp xúc động chia sẻ.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam.

Cũng theo ông Điệp, Nam Cầu Kiền đang nỗ lực trở thành KCN sinh thái đầu tiên do người Việt Nam làm chủ đầu tư, với tiêu chí đưa nguồn cảm hứng từ Hải Phòng đến các nhà đầu tư trong cả nước, xây dựng hệ sinh thái đa tầng, đem lại cuộc sống xanh, hạnh phúc cho mọi người.

Ông Nguyễn Quốc Hải (bên phải) – Viện trưởng Viện IDE tặng hoa chúc mừng Doanh nhân Phạm Hồng Điệp.

Nhà báo Nguyễn Thiệu Anh – Viện trưởng Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng tặng hoa chúc mừng Doanh nhân Phạm Hồng Điệp.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam được xét tặng 02 năm một lần nhằm động viên, khuyến khích phong trào BVMT góp phần phát triển kinh tế xã hội bền vững, đồng thời tuyên truyền giới thiệu các gương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường, lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, nhân dịp này, Giải thưởng Báo chí về tài nguyên và môi trường lần thứ V cũng được ban tổ chức trao cho các cá nhân, đơn vị báo chí thực hiện công tác tuyên truyền, định hướng dư luận với 4 giải A, 12 giải B và 20 giải C, 2 giải tập thể dành cho đơn vị Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam.

MAI PHƯƠNG

Theo: KDPT