2 phòng học mới được khánh thành mỗi phòng rộng 63m2,1 nhà vệ sinh rộng 14m2 với tổng trị giá 630 triệu đồng, kinh phí do Nhà xuất bản Kim Đồng tài trợ. Đây là công trình kỉ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957-17/6/2022) và kỉ niệm 80 năm ngày hi sinh của anh hùng liệt sĩ Kim Đồng (15/2/1943 – 15/2/2023) tại quê hương Cao Bằng.

Cũng trong dịp này Nhà xuất bản Kim Đồng và Tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng đã tặng điểm trường 2 tủ sách với 1.400 đầu sách và trao 91 suất quà cho các em học sinh nơi đây.

Thầy Lương Hà Lý, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Bôn chia sẻ: Điểm trường Nà Khuông là một trong 13 điểm trường thuộc Trường Tiểu học Lý Bôn nằm ở xóm Nà Mý, xã Lý Bôn có 91 em học sinh theo học từ lớp 1 đến lớp 5, là con em các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao. Điểm trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn cách trung tâm xã 25 km, đường đi lại khó khăn, hiện chưa có điện sinh hoạt. 02 phòng học sau khi khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng đã đáp ứng được về nhu cầu phòng học cho các em học sinh, vơi bớt phần nào khó khăn trong dạy và học của thầy, trò nơi đây.

Đưa sách Kim Đồng đến với Điểm trường Nà Khuông.

Anh Nông Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Lý Bôn cho biết: Năm 2014 nhân dân trong xã đã hiến đất để xây dựng điểm trường này, nhưng đến nay cũng còn thiếu thốn và xuống cấp. Khi được biết có NXB Kim Đồng tài trợ xây thêm 2 phòng học kiên cố, bà con đều rất phấn khởi và ủng hộ để công trình được hoàn thiện đúng tiến độ.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng bày tỏ hi vọng với một không gian lớp học sạch đẹp, cùng với những cuốn sách của Nhà xuất bản Kim Đồng, các em cũng như các thầy cô giáo sẽ có những giờ học, giờ chơi bổ ích, các em sẽ có động lực để tới trường.