web analytics

Theo dõi chặt chẽ diễn biến khó lường, phức tạp của thiên tai 11/05/2019

(KDTT) – Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, thường xuyên phối hợp với các tỉnh, thành phố có cảnh báo về nắng nóng, dông, lốc, sét, mưa đá.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết: do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa, các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày 11-12/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo, thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1-2.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, lúc 19 giờ ngày 8/5, tại thành phố Biên Hòa  tỉnh Đồng Nai, mưa lớn gây lũ làm 3 người bị cuốn trôi xuống suối. Đến 7 giờ ngày 9/5 đã cứu được 1 người, tìm thấy 1 thi thể, còn 1 người mất tích. Chính quyền địa phương vẫn đang tổ chức tìm kiếm người mất tích hỗ trợ người bị thiệt mạng.

Trước những diễn biến khó lường, phức tạp của thiên tai, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, thường xuyên phối hợp với các tỉnh, thành phố có cảnh báo về nắng nóng, dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh để nắm bắt tình hình.

Các bản tin được chuyển tới Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố để thông báo cho người dân chủ động phòng tránh.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh.

Thắng Trung (TTXVN)