Là một sân chơi âm nhạc có uy tín, Vietnam Idol đang thu hút sự quan tâm của công chúng khi trở lại sau bảy năm tạm dừng với những tiêu chí mới hấp dẫn. Lôi cuốn và sôi động ngay ở những tập đầu tiên lên sóng, Vietnam Idol 2023 đã giới thiệu đến người yêu âm nhạc những gương mặt mới ấn tượng.

Hà Minh biểu diễn trên sân khấu Vietnam Idol 2023

Nữ ca sĩ Nguyễn Hà Minh là một trong những thí sinh như vậy. Hà Minh vừa tròn 20 tuổi, nhưng cô đã có bề dày nhiều năm theo học nghệ thuật và biểu diễn trên các sân khấu âm nhạc. Sở hữu một chất giọng được đánh giá cao, nhưng hơn hết nữ ca sĩ đã cho thấy sự tự tin, bản lĩnh diễn xuất và cả khả năng sáng tạo của mình để xứng đáng là một thần tượng âm nhạc mới.

Trong tập 2 Vietnam Idol 2023, Hà Minh đã hể hiện bản hit “Giữa đại lộ Đông Tây” của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền khiến những thành viên Ban giám khảo khó tính như đạo diễn Quang Dũng, ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Huy Tuấn phải sững sờ khen ngợi và đồng thuận trao cô tấm vé vàng vào vòng thi nhà hát. Trước Hà Minh, từng có nhiều ca sĩ hát thành công ca khúc này mà đỉnh cao là Quán quân Vietnam Idol 2010 Uyên Linh.

Biểu diễn đầy ấn tượng ca khúc “Giữa đại lội Đông Tây”, Hà Minh được Ban giám khảo đánh giá cao

Với Hà Minh, “Giữa đại lộ Đông Tây” đã mang một màu sắc riêng biệt, tròn đầy niềm hạnh phúc của tình yêu, trong đó có sự sôi nổi, hồn nhiên, tươi sáng của tuổi trẻ và cả những cảm xúc sâu lắng trữ tình, đồng thời phô diễn khéo léo khả năng kỹ thuật cùng chất giọng cao, khỏe khoắn và đầy nội lực. Nghe Hà Minh hát, đạo diễn Lê Quý Dương – “Phù thủy” của các liên hoan, lễ hội và sự kiện nghệ thuật cũng phải thừa nhận “Không ngờ một nữ ca sĩ trẻ chưa tròn 20 tuổi lại có thể biểu diễn thành công đến như vậy một ca khúc tưởng chừng Uyên Linh đã là đỉnh cao”.

Chia sẻ về những thành công của mình trên sân khấu Vietnam Idol 2023, Hà Minh cho biết: “Ban đầu em cũng lo không hiểu cuộc thi có phù hợp không, nhưng sau khi tìm hiểu các tiêu chí thì quyết định tham gia. Đây cũng là một thử thách và dấu ấn riêng mà em mong muốn để lại trên hành trình nghệ thuật của mình. Cũng vì vậy, em đã lựa chọn dự thi với các ca khúc khó về kỹ thuật, song có thể được thỏa sức thể hiện cảm xúc và màu sắc cá tính riêng”.

Ước mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp đã hình thành ở Nguyễn Hà Minh từ những ngày thơ bé, biểu diễn trên các sân khấu nhà trường và không chỉ đến bây giờ, công chúng yêu âm nhạc mới biết đến Hà Minh. Năm 2015, khi mới 13 tuổi, nữ ca sĩ trẻ từng được biết đến ở cuộc thi Giọng hát Việt nhí (The Voice Kids) và vào đến vòng bán kết. Thấy rõ khả năng và tình yêu của Hà Minh với âm nhạc và ca hát, gia đình đã quyết định đầu tư để cô có thể theo đuổi niềm đam mê trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Năm 2018, Hà Minh đã thi đỗ vào Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội để học thanh nhạc. Trong quá trình theo học thanh nhạc tại Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Hà Minh cũng thường xuyên tham gia nhiều chương trình nghệ thuật, ca múa nhạc, trong đó cómột số chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) như Hòa ca, Giai điệu kết nối…

Cho đến nay, vừa đi học, nữ ca sĩ trẻ Nguyễn Hà Minh vừa tham gia dạy hát cho các em nhỏ ở một trung tâm nghệ thuật. Như cô cho biết: “Đây cũng là cách nâng cao thêm trình độ, kinh nghiệm và giúp tôi lan tỏa tình yêu âm nhạc đến với các em nhỏ”.

Theo KDPT