Với mong muốn mang cái Tết ấm áp tình người đến với những trẻ em miền núi vùng cao và hưởng ứng các phong trào chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, CLB Liên kết Trẻ Việt Nam cùng với Quỹ Cộng đồng Phòng tránh thiên tai tổ chức chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”.

Mở đầu chuỗi sự kiện là hoạt động “Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương” được tổ chức tại Trường tiểu học Chu Văn An – Hà Nội vào ngày 12/1.

Hàng nghìn chiếc bánh chưng và những món quà của các mạnh thường quân và các bạn trẻ sẽ được trao tặng tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Cao Bằng và một số tỉnh, thành khác.

Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và Hoa hậu du lịch Lương Kỳ Duyên, với sự hướng dẫn của Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam đã thực hiện gói hàng nghìn chiếc bánh chưng xanh truyền thống cũng như trải nghiệm không gian Tết xuân tại khuôn viên nhà trường.

Đây cũng là dịp để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về phong tục, truyền thống tốt đẹp của Việt Nam trong ngày Tết, đồng thời thông qua lễ hội này, hàng nghìn chiếc bánh chưng và những món quà, tình cảm, tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và các bạn trẻ sẽ được Ban tổ chức chương trình trao tặng tận tay các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương.

Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và Hoa hậu du lịch Lương Kỳ Duyên.

Anh Nguyễn Phúc Đại – Chủ nhiệm CLB Liên Kết Trẻ Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ “Trong suốt gần 2 tháng vừa qua, bằng tất cả những nỗ lực ủng hộ của các tổ chức, quý mạnh thường quân, chúng tôi đã vận động gần 2000 phần quà tặng là những tình cảm sẻ chia yêu thương quý báu tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao và các đối tượng thụ hưởng khác, Thông qua chuỗi hoạt động chương trình Tôi mong muốn lan tỏa thêm thông điệp yêu thương tới cộng đồng xã hội và đặc biệt là tới các em nhỏ và mọi hoàn cảnh thiệt thòi trong dịp Tết đến Xuân về” .

Ngay sau lễ hội “Gói bánh chưng – Gói trọn yêu thương” là hành trình mang “Xuân hạnh phúc, Tết yêu thương” diễn ra từ ngày 13-14/1 tại trường TH Nặm Nhũng và trường PTDT Bán trú THCS Nặm Nhũng, xã Lũng Nặm; trường chính Trường TH & THCS Nội Thôn và Phân trường Làng Lỷ thuộc trường TH&THCS Nội Thôn, xã Nội Thôn.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” được tổ chức. Chương trình là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một trong những truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc, biết sẻ chia yêu thương tới các em nhỏ vùng miền núi biên cương và vùng cao phía Bắc.

Chương trình trao tặng gần 600 suất quà tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng; tổ chức bữa cơm đoàn viên ngày Tết sớm tới gần 500 em học sinh tại khu vực Biên giới Đồn Biên phòng Lũng Nặm; trao hàng trăm suất quà cho người vô gia cư tại Hà Nội; 100 suất quà tại các gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; trao quà tại huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình; Trung tâm Nhân đạo Quê Hương; nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị Đống Đa và hàng nghìn chiếc bánh chưng cùng hàng nghìn suất quà ở nhiều địa phương khác.