Xiaomi chính thức tham gia thị trường ô tô điện 03/09/2021

(KDTT) – Hãng điện thoại thông minh khổng lồ Trung Quốc Xiaomi đã chính thức công bố công ty xe điện của mình và cho biết bộ phận này đã bước vào một “giai đoạn phát triển đáng kể”.

Mới đây, Xiaomi đã công bố công ty con phụ trách phát triển xe điện của mình có tên Xiaomi EV. Công ty này được thành lập với số vốn tương đương 1,55 tỷ USD .

Hãng Xiaomi chính thức gia nhập thị trường xe ô tô điện. Ảnh: Reuters

 

Các thông tin ban đầu cho biết, vào tháng 3, công ty có trụ sở chính tại Bắc Kinh này đã công bố kế hoạch mở ngành kinh doanh ô tô điện và dự kiến sẽ đầu tư 10 tỷ USD trong thập kỷ tới. Lãnh đạo của Xiaomi cho biết, Xiaomi EV hiện có 300 nhân viên và hoạt động kinh doanh được dẫn dắt bởi người sáng lập kiêm CEO Lei Jun của tập đoàn.

Việc phát triển ô tô điện đã được bắt đầu bằng hoạt động nghiên cứu thị trường trong 5 tháng qua, đồng thời họ cũng nghiên cứu kỹ sản phẩm của đối thủ trước khi ra đời bộ phận riêng.

Trước đó Xiaomi cũng từng công bố mua lại một công ty xe tự lái có tên Deepmotion với chi phí 77,37 triệu USD để tận dụng các kết quả nghiên cứu của công ty này, nâng cao khả năng cạnh tranh cho xe điện của họ.

Lúc này Xiaomi cũng chưa giới thiệu một mẫu xe cụ thể nào, tuy nhiên trong một trả lời phỏng vấn hồi tháng 3, CEO Lei Jun từng công bố giá xe của họ có thể trong mức từ 15.000 đến 45.000 USD.

Xiaomi, được biết đến với nhiều dòng điện thoại thông minh đình đám và các sản phẩm phần cứng kết nối Internet khác, do vậy khi tham gia vào thị trường ô tô cũng sẽ gặp không ít khó khăn vì bản thân họ chưa từng có kinh nghiệm sản xuất xe.

TÚ MINH

Bạn đang đọc bài viết Xiaomi chính thức tham gia thị trường ô tô điện tại chuyên mục Khoa học và Công nghệ
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT