Tham dự sự kiện có các đại biểu: Ông Pek Seung Hyeon, Thị trưởng thành phố Nonsan; bà Nguyễn Thị Minh Hằng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn MHGroup; đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, các đơn vị, tỉnh, thành phố Hà Nội, Lai Châu, Điện Biên, Bắc Giang, Hải Dương; cùng đại diện một số doanh nghiệp hai nước gồm: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Quang Hà Điện Biên; Công ty cổ phần Ong Tam Đảo…

Giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Việt Nam.

Tại lễ ký, ông Pek Seung Hyeon, Thị trưởng thành phố Nonsan và bà Nguyễn Thị Minh Hằng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn MHGroup kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực giữa hai bên. Cụ thể, hai bên sẵn sàng giao lưu, thúc đẩy cơ hội hợp tác toàn diện hai chiều trên các lĩnh vực như: Đầu tư, thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, năng lượng, khoa học công nghệ, lao động, y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị, văn hóa, du lịch, giáo dục và các lĩnh vực khác cùng quan tâm.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hằng, với vai trò là đơn vị cầu nối để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Công ty CP tập đoàn MHGROUP thời gian qua đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ tư vấn kết nối các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Thị trưởng thành phố Nonsan Pek Seung Hyeon và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn MHGroup Nguyễn Thị Minh Hằng ký kết Biên bản ghi nhớ.

Theo Biên bản ghi nhớ này, hai bên sẽ thúc đẩy lưu thông hàng hóa nông nghiệp 2 chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của thành phố Nonsan và các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Việt Nam và ký kết các thỏa thuận công việc nhằm phát triển lẫn nhau. Đặc biệt, hai bên ưu tiên thúc đẩy phát triển các lĩnh vực xuất khẩu nông sản thực phẩm nông nghiệp chất lượng cao, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của thành phố Nonsan (dâu tây, cà chua, nhân sâm…) và các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Việt Nam (dứa, cam, bưởi, mật ong…).

Phát biểu tại lễ ký, ông Pek Seung Hyeon Thị trưởng thành phố Nonsan cho biết, trên cơ sở biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện này thành phố Nonsan mong muốn đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản chất lượng cao sang Việt Nam; đồng thời thông qua Công ty CP Tập đoàn MHGroup xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực. Trong đó có các sản phẩm sâm của công ty Nolmae Insam – sản phẩm sâm đại diện cho vùng Nonsan và là sâm có chất lượng tiêu biểu của Hàn Quốc hiện nay.

Giám đốc Công ty Nolmae Insam Park Beom Jin và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn MHGroup Nguyễn Thị Minh Hằng ký kết kết hợp đồng xuất khẩu nhân sâm.

“ Chúng tôi sẵn sàng cam kết hỗ trợ nguồn vốn ngân sách để Công ty CP Tập đoàn MHGroup triển khai các dự án hợp tác trên cơ sở biên bản ghi nhớ hôm nay, đặc biệt là việc xuất khẩu các nông sản chất lượng cao của hai nước”. Ông Pek Seung Hyeon nói.

Tại lễ ký, ông Park Beom Jin – Giám đốc công ty Nolmae Insam đánh giá cao sự hợp tác với Công ty CP Tập đoàn MHGroup thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực thúc đẩy giới thiệu sản phẩm nông sản 2 chiều giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Nonsan là một thành phố thuộc tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc, được mệnh danh là “thành phố Sức khỏe” bởi vùng đất nơi đây cho canh tác và thu hoạch các loại cây trồng có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe: lúa gạo, nhân sâm, dâu tây, dưa hấu….

Các đại biểu tham dự lễ ký kết.

“Chúng tôi hy vọng rằng những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao này được bán tại thị trường Việt Nam không chỉ giúp kim ngạch xuất nhập khẩu hai bên tăng cao mà còn cải thiện sức khỏe cho người dân Việt Nam. Các sản phẩm nhân sâm của chúng tôi đều bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng và các cơ quan chức năng của Hàn Quốc cấp giấy chứng nhận. Chúng tôi tin tưởng rằng sau khi ký kết hợp đồng xuất khẩu nhân sâm tác giữa Công ty Nolmae Insam và Công ty CP tập đoàn MHGroup, các sản phẩm sâm chất lượng cao này sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam để phục vụ nhu cầu của người dân” – ông Park Beom Jin nhấn mạnh.

Công ty CP Tập đoàn MHGroup là tổ chức có uy tín, hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, logistics, sản xuất và phân phối các sản phẩm tiêu dùng…. MHGroup tự hào về khả năng hợp tác, hỗ trợ khách hàng hiện thực hóa chiến lược phát triển và mục tiêu kinh doanh trên thị trường Việt Nam và quốc tế. Với những chuyên gia hàng đầu và nhân sự giàu kinh nghiệm, MHGroup đã thực hiện hiệu quả ở các hoạt động tư vấn cho đối tác trong và ngoài nước, kết nối, hợp tác hai chiều với nhiều tập đoàn đa quốc gia. Một trong những thế mạnh của MHGroup là tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia Việt Nam với các nước trên thế giới, đặc biệt là với các nước trong khu vực như: Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Indonesia…