web analytics

Từng là điểm ‘nóng’ của thị trường, giá đất Vân Đồn giờ ra sao? 12/05/2022

(KDTT) – Vào năm 2018, khi Vân Đồn có thông tin định hướng thành đặc khu kinh tế, thị trường bất động sản nơi này đã trải qua một cơn ‘sốt đất điên cuồng, tuy nhiên sau đó không lâu thị trường có dấu hiệu chững lại. Đến năm 2022, nơi này bắt đầu sôi động trở lại nhưng chủ yếu do đội ngũ môi giới đổ về khi có quy hoạch dự án mới.

Nhắc đến câu chuyện ‘sốt đất’ tại Vân Đồn thời điểm đầu năm 2018, không ít nhà đầu tư ngỡ ngàng khi giá đất nơi này bỗng tăng chóng mặt trước thông tin định hướng thành đặc khu kinh tế.

Thời điểm đó, giá đất trung bình tại Vân Đồn đã tăng tới hơn 3 lần, từ 7,2 triệu đồng/m2 lên 23 triệu đồng/m2. Giao dịch chủ yếu tại các xã: Đông Xá, Hạ Long, Đoàn Kết, Đài Xuyên…những nơi chủ yếu là đất nông nghiệp.

Bước sang năm 2019, đặc biệt là thời điểm tháng 1, giá đất nền tại địa phương này ghi nhận từ 10 – 15% so với thời điểm tháng giữa năm 2018. Những lô đất có vị trí đẹp, mặt tiền trục đường chính, có thể kinh doanh được đạt mức tăng 20%.

Đến thời điểm tháng 3, tháng 4/2019, giá đất tại nhiều vị trí tại Vân Đồn đạt mức tăng 30-50%.

Nhiều lô đất giá tăng theo ngày, theo tuần. Đất dự án Phương Đông nhảy 5 giá chỉ trong vòng 1 tuần, từ 28 triệu đồng/m2 lên 33-34 triệu đồng/m2. Những lô đất có vị trí đẹp, mặt tiền trục đường chính đường ở thị trấn Cái Rồng, mức tăng có thể đạt 5-7 giá so với thời điểm trước Tết, từ 23-28 triệu đồng/m2 lên 28-35 triệu đồng/m2. Nhà đầu tư, môi giới ồ ạt đổ về Vân Đồn làm giàu, chọn nơi đây là điểm đến của dòng vốn.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch nên mọi hoạt động giao dịch có phần chững lại. Tuy nhiên, trước tháng 4 khi dịch bùng phát, thị trường bất động sản Vân Đồn diễn ra khá sôi động. Mức giá tăng từ 10-25% so với thời điểm năm 2020.

Chia sẻ về thị trường bất động sản Vân Đồn thời điểm hiện tại, một nhà đầu tư tại Quảng Ninh cho biết: “Đúng là thị trường Vân Đồn sôi động nhưng sôi động là do sự hoạt động mạnh mẽ của đội ngũ sale, môi giới đổ về vì có thông tin của các dự án mới. Còn hiện tại, giá bất động sản Vân Đồn vẫn tăng nhưng chưa có người mua. Đặc biệt, Vân Đồn sôi động ở những khu vực gần các dự án sắp bán hoặc đang mở bán như Sonasea Vân Đồn, Phương Đông… Còn các khu khác thì ăn theo sóng nên tăng nhẹ. Tôi nghĩ, phải mất một thời gian nữa khi kinh tế ổn định hơn thì giao dịch mới hoạt động mạnh”.

Thực tế, đối với đất thổ cư gần một số dự án khu đô thị ở Vân Đồn như Thống Nhất, Vương Long, Đoàn Kết, từng bị đẩy giá lên 20 – 30 triệu đồng/m2 thì nay sau gần 4 năm, mức giá giao dịch được ghi nhận phổ biến là từ 12 – 22 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, các lô đất nằm trong các dự án đã gần hoàn thiện vẫn ở mức giá khá cao. Đơn cử như tại Khu đô thị Thống Nhất, đất nền biệt thự đã ghi nhận mức giá khoảng 26 – 28 triệu đồng/m2, có vị trí ở mức giá 30 triệu đồng/m2; đất nền liền kề có giá bán 29 – 30 triệu đồng/m2. Tại dự án Phương Đông, giá mảnh đất liền kề rẻ nhất đang rao bán là 31 triệu đồng/m2, đất biệt thự là 26 triệu đồng/m2.

Một nhân viên sàn giao dịch Cenhomes tại Vân Đồn cũng cho biết, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên mọi hoạt động giao dịch mua bán bất động sản tại Vân Đồn chững lại. Tuy nhiên, sau khi mở cửa trở lại, thị trường bất động sản Vân Đồn đang dần sôi động.

“Giá bất động sản Vân Đồn so với mặt bằng chung của các khu vực tại miền Bắc là có cao song vẫn giảm rõ rệt so với thời điểm 2017 – 2018. Cùng với đó, sau các cơn sốt nóng, nhiều giao dịch ở hiện tại chủ yếu là mua đi bán lại giữa các cá nhân với nhau ở những dự án cũ, giá bán thường là bán cắt lỗ của các nhà đầu tư đã “mắc kẹt” ở giai đoạn trước đó”, người này chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Từng là điểm ‘nóng’ của thị trường, giá đất Vân Đồn giờ ra sao? tại chuyên mục Bất động sản.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt2022@gmail.com

Theo KDPT