Chương trình được thực hiện trong 3 ngày. Trong đó, ngày 27/1 do Hội đồng Đội Thành phố chủ trì phụ trách; ngày 28/1 do Hội LHPN Thành phố chủ trì phụ trách; ngày 2/2 do Sở Du lịch Thành phố chủ trì phối hợp cùng Hội LHPN Thành phố phụ trách. Mỗi đợt có 1.000 trẻ em tham gia.

“Trao xuân yêu thương” cho 3.000 trẻ em khó khăn ở TP.HCM
Các em nhỏ tại chương trình.

Tổng mức kinh phí dự kiến tổ chức Chương trình du lịch “Trao xuân yêu thương” năm 2024 là 1.800.000.000 đồng (Một tỷ tám trăm triệu đồng) do các đơn vị thành viên Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam – CLB Du lịch doanh nhân trẻ Việt Nam đóng góp và huy động các nguồn lực hợp pháp.

Đây là chương trình có quy mô lớn được tổ chức nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, không để sót trường hợp nào không có điều kiện đón Tết.

Ban Tổ chức chương trình đã huy động các nguồn lực xã hội nhằm chăm lo cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em tại các mái ấm, nhà mở, Trung tâm nhân đạo quê hương… được đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

“Trao xuân yêu thương” cho 3.000 trẻ em khó khăn ở TP.HCM
Chương trình đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các đơn vị tài trợ: Khu Du lịch Suối Tiên, Công ty TNHH Du lịch SACO, Tập đoàn TTC, Timber Phoenix, Saigonviet và rất nhiều đơn vị, cá nhân khác.

Trong chương trình, các em nhỏ được tham gia các hoạt động vui Xuân tại Khu du lịch Suối Tiên. Qua các trò chơi dân gian, các hoạt động gắn với thiên nhiên, môi trường, có ý nghĩa giáo dục cao, giúp các em nhỏ hiểu hơn về giá trị văn hóa truyền thống, Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, yêu thiên nhiên và gìn giữ môi trường.

Anh Nguyễn Ngọc Tấn, Chủ tịch CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: “Đây là một trong những chương trình thiện nguyện trong năm mà chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết để tổ chức với mong muốn động viên, chia sẻ với những em nhỏ kém may mắn. Hôm nay, thật sự chúng tôi rất cảm động khi nhìn thấy những nụ cười nở trên môi các em. Những ngày này, khi Tết đang cận kề, món quà nhỏ chúng tôi mang ý nghĩa và tình cảm rất lớn, mong các em đón Tết ấm áp, vui tươi”./.