Cuộc thi ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 diễn ra trong bối cảnh toàn ngành Du lịch đang thúc đẩy tăng tốc, nỗ lực hành động để tạo đột phá trong việc phục hồi và phát triển du lịch. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức thiết thực, góp phần lan tỏa hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa, con người thân thiện, mến khách tới công chúng, du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh – Chủ tịch Hội đồng giám khảo cho biết, Cuộc thi ảnh “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” 2022 nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, các đơn vị, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp cả nước.

Sau gần 6 tháng phát động, Cuộc thi đã thu hút được 13.279 ảnh của 1.032 tác giả đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi đến dự thi. Sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các tác giả là một minh chứng cho thấy sự quan tâm, yêu mến của đông đảo du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia đối với ngành Du lịch Việt Nam.

Tổng biên tập Tạp chí Du lịch Nguyễn Đức Xuyên và Phó trưởng Ban Sáng tác – Triển lãm Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Nguyễn Xuân Chính trao Giải Nhất cho tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường

“Cuộc thi Ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” là một trong những sự kiện quan trọng, góp phần đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế trong năm 2023. Trong thời điểm này, ngành Du lịch đang nỗ lực tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển hiệu quả, bền vững theo Nghị quyết 82 của Chính phủ; quyết tâm đưa Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế muic nhọn”, Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh (áo trắng) tham quan triển lãm

Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đồng thời đánh giá cao chất lượng 175 tác phẩm đạt giải và triển lãm, đem lại những góc nhìn mới, hấp dẫn cho Du lịch Việt Nam. “Nhiều bức ảnh có giá trị cả về mặt nghệ thuật lẫn hình ảnh quảng bá, sẽ được Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sử dụng trong các ấn phẩm xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam ở cả trong và ngoài nước. Qua đó, thu hút thêm nhiều du khách đến với Việt Nam, góp phần hiệu quả phục vụ công cuộc phát triển ngành Du lịch. Cục Du lịch quốc gia Việt Nam mong muốn các nghệ sỹ nhiếp ảnh, các nhà báo, những người yêu thích du lịch sẽ tiếp tục lan tỏa kết quả cuộc thi này đến với công chúng”, Cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh chia sẻ.

Tác phẩm “Đêm Sài Gòn” đạt Giải Nhất của tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh Xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 đã trao Giải Nhất cho tác phẩm “Đêm Sài Gòn” của tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường (TP. Hồ Chí Minh); 2 Giải Nhì cho tác phẩm “Nắng trên Sáng Nhù” của tác giả Đặng Thị Phương Lan (Yên Bái) và “Đêm ngàn sao” của tác giả Vũ Văn Lâm (Hải Phòng); 3 giải Ba cho tác phẩm “Tết gạo mới ở làng nhà sàn Thái Hải” của tác giả Bùi Khắc Thiện (Thái Nguyên), “Sắc vàng Tam Cốc” của tác giả Đỗ Thị Tuyết Nhung (Hà Nội) và “Khám phá hang Mây” của tác giả Vũ Bảo Ngọc (Hà Nội). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích cho tác phẩm “Khám phá mùa rong mơ biển” của tác giả Nguyễn Tiến Dũng (Bình Định), “Hát trên thuyền” của tác giả Nguyễn Trọng Hiếu (Bắc Ninh), “Biểu diễn lắc thúng trong rừng dừa sinh thái” của tác giả Phan Vũ Trọng (Quảng Nam), “Làng có hội” của tác giả Nguyễn Đức Viên (Thái Bình), “Mùa hoa tớ dày ở Mù Cang Chải” của tác giả Vũ Chiến (Yên Bái); tác phẩm “Móng ngựa mùa nước đổ” của tác giả Dương Hoài An có số lượng LIKE và thả tim nhiều nhất và tác phẩm “Tà Pạ trong sương” của tác giả Nguyễn Đông Xuân có số lượng SHARE nhiều nhất

TƯ NGUYỄN 

Theo KDPT