Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) giảm đồng loạt 0,3%/năm lãi suất các kỳ hạn xuống còn 8,5%/năm cho tiền gửi 6 tháng, 8,55%/năm cho 9 tháng và 8,6%/năm cho 12 tháng.

Lãi suất huy động cao nhất tại Kienlongbank cũng giảm từ 8,95%/năm xuống còn 8,8%/năm, áp dụng cho tiền gửi trực tuyến kỳ hạn 12 và 13 tháng.

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), lãi suất các kỳ hạn trên cũng giảm 0,1%/năm. Cụ thể, Techcombank niêm yết lãi suất huy động đối với tiền gửi Phát lộc đồng loạt ở mức 7,8%/năm cho các kỳ hạn từ 6 – 12 tháng khi gửi tại quầy.

Lãi suất huy động sản phẩm tiền gửi này trên kênh online có phần nhỉnh hơn, cao nhất là 8%/năm, áp dụng cho kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Đây cũng là mức lãi suất huy động cao nhất tại Techcombank hiện nay, thay vì mức 8,2%/năm vào tuần trước.

Lãi suất cao nhất tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cũng vừa điều chỉnh từ 9,3%/năm xuống còn 9,1%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ. Điều kiện hưởng mức lãi suất này là khách hàng có số dư từ 300 tỷ đồng trở lên nếu là khách hàng thông thường hoặc số dư từ 5 tỷ đồng trở lên với khách hàng ưu tiên.

Ngoài các điều kiện trên, khách hàng gửi tiền kỳ hạn 13 tháng tại LienVietPostBank được áp dụng lãi suất 9%/năm, giảm 0,2%/năm so với trước. Lãi suất các kỳ hạn 6 và 12 tháng giữ nguyên lần lượt là 8,5%/năm và 8,6%/năm.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) giảm đồng loạt 0,3%/năm lãi suất các kỳ hạn 6, 9 và 12 tháng xuống dao động từ 8,4 – 8,6%/năm. Lãi suất cao nhất của Saigonbank cũng rời mốc 9,1%/năm xuống còn 8,9%/năm áp dụng với tiền gửi kỳ hạn 13 tháng.

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) cũng chỉnh lãi suất cao nhất từ 9,3%/năm xuống còn 9,1%/năm. Đây là lãi suất huy động BaoVietBank áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng.

Như vậy tính đến ngày 28/3, lãi suất huy động áp dụng cho kỳ hạn từ 6-12 tháng đã vắng hẳn mức 9%/năm. Hiện chỉ có duy nhất Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) niêm yết 9%/năm cho tiền gửi online kỳ hạn từ 6 tháng hoặc gửi tại quầy kỳ hạn 12 tháng.

Xét riêng lãi suất kỳ hạn 12 tháng, ngoài SCB, các ngân hàng huy động lãi suất cao nhất bao gồm Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) với 8,9%/năm; Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) và Ngân hàng Thương mại TNHH một thành viên Đại Dương (Oceanbank) 8,8%/năm; Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank) 8,7%/năm…

Đối với lãi suất kỳ hạn 9 tháng, cao nhất vẫn là các ngân hàng VietBank (8,7%/năm), BacABank (8,6%/năm), Kienlongbank (8,55%/năm)…

Tương tự đối với lãi suất kỳ hạn 6 tháng, các ngân hàng VietBank (8,6%/năm), BacABank (8,6%/năm), Kienlongbank (8,5%/năm)… vẫn là nơi có lãi suất hấp dẫn nhất.

Còn tại 4 ngân hàng lớn gồm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), lãi suất huy động vẫn giữ nguyên như tuần trước với lãi suất cao nhất ở mức 7,2%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Đối với kỳ hạn từ 6 – 9 tháng, lãi suất ở mức 5,8%/năm, riêng BIDV niêm yết lãi suất nhỉnh hơn cho kỳ hạn 9 tháng là 5,9%/năm.