web analytics

Số triệu phú đô la của Việt Nam tăng nhanh thứ 4 thế giới 07/03/2019

(KDTT) – Trong báo cáo về số lượng người giàu trên thế giới của hãng Wealth-X, Việt Nam là quốc gia có số lượng người giàu đứng thứ 4 trên thế giới, xếp sau Nigeria, Ai Cập, và Bangladesh.

Còn theo báo cáo mới được công bố của Kinght Frank, Việt Nam có tới hơn 12.000 người đã trở thành triệu phú đô la, tính đến năm 2018. Hãng này cũng đưa ra dự báo số người sẽ trở thành triệu phú đô la của Việt Nam sẽ tăng lên mức trên 15.000 người vào năm 2023.

Trong báo cáo của Wealth-X, Nigeria xếp hạng thứ nhất trong số các quốc gia có nhiều người giàu nhất thế giới với mức tăng trưởng 16,3%. Mức tăng trưởng số lượng người giàu của Việt Nam là 10,1%.

Tốc độ tăng trưởng người có tài sản triệu đô la của Việt Nam cũng đứng hàng thứ 4 trên thế giới. Ba nước xếp trên Việt Nam là Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ.

Về số lượng người siêu giàu, trong báo cáo của Knight Frank cho thấy Việt Nam có 142 người siêu giàu. Về định nghĩa người siêu giàu, có thể hiểu đó là những người có tổng tài sản trên 30 triệu USD (tương đương với 700 tỷ VND). Tốc độ tăng trưởng người siêu giàu của Việt Nam cũng rất ấn tượng, đứng thứ 5 trên toàn thế giới, sau Ấn Độ, Philippines, Trung Quốc và Indonesia. Knight Frank dự báo con số này sẽ tăng lên 186 người vào năm 2023.

Trong báo cáo của Wealth-X hồi tháng 1 cũng chỉ ra một thực tế thú vị là giới siêu giàu và giàu thường có xu hướng tích trữ tiền mặt trước, sau đó mới đến các tài sản khác. Họ cũng “vung” tiền vào các hoạt động giải trí, văn hóa và cả chính trị với các hoạt động vận động hành lang.

Phương Thúy