web analytics

Là đại biểu nhân dân, phải luôn quán triệt ‘Dân là gốc’ 05/04/2021

(KDTT) – Là người đại biểu của nhân dân thì trên mọi hoạt động, cương vị công tác luôn phải quán triệt quan điểm dân là gốc, là trung tâm; phải lắng nghe, thấu hiểu và phải xuất phát từ lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh điều này khi phát biểu tại hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 8 người ứng cử ĐBQH khóa XV của Tổ dân phố số 10, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức giới thiệu các tiêu chuẩn ĐBQH theo luật định và tóm tắt lý lịch trích ngang của 8 người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn, gồm: Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIV, Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội khóa XIV; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Phát biểu tại hội nghị, các ý kiến nhận xét của cử tri Tổ dân phố số 10 đều biểu thị sự nhất trí đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV và thống nhất nhận định 8 người ứng cử đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ĐBQH khóa XV theo luật định.

Các cử tri bày tỏ đây là các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt và có trình độ học vấn cao, đủ năng lực, trí tuệ, tầm nhìn chiến lược để thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Quốc hội giao phó.

Với bà con Tổ dân phố số 10, các đồng chí đều là những nhà lãnh đạo gương mẫu, giản dị, gần dân, được nhân dân tín nhiệm, tin tưởng, yêu mến, kính trọng; chăm lo cuộc sống của nhân dân; tích cực đóng góp trong mọi công tác đoàn thể, xã hội ở khu dân cư.

Thay mặt 8 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV, phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Thắng trân trọng cảm ơn các ý kiến nhận xét, góp ý, đặc biệt là sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri Tổ dân phố số 10, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm.

Ông Nguyễn Xuân Thắng khẳng định đây là vinh dự và cũng là trọng trách với tư cách là người đại biểu của nhân dân. Là người đại biểu của nhân dân thì trên mọi hoạt động, cương vị công tác luôn phải quán triệt quan điểm dân là gốc, là trung tâm; người đại biểu nhân dân phải lắng nghe, thấu hiểu và phải xuất phát từ lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Đại diện cho các cơ quan có người được giới thiệu ứng cử, phát biểu tại hội nghị, ông Hà Ngọc Chiến,  Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khẳng định 8 người được giới thiệu đều đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong luật, là những người có trí tuệ, kinh nghiệm và uy tín cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nơi công tác, gần gũi với bà con nhân dân, luôn trực tiếp lắng nghe, phản ánh ý kiến cử tri đến Quốc hội.

Tại hội nghị, 100% cử tri Tổ dân phố số 10 phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã biểu quyết nhất trí giới thiệu 8 người ứng cử ĐBQH khóa XV.

BT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo https://baochinhphu.vn/Nhan-su/La-dai-bieu-nhan-dan-phai-luon-quan-triet-Dan-la-goc/427521.vgp