web analytics

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nam Cầu Kiền khánh thành khu sa hình Chiến dịch Điện Biên Phủ 24/08/2021

(KDTT) – Hiện thực hóa di nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, doanh nhân Phạm Hồng Điệp đã trở thành người Việt Nam đầu tiên đầu tư mô hình KCN sinh thái tại KCN Nam Cầu Kiền, cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường học tập theo tư tưởng của Đại tướng.

Năm 2008, doanh nhân Phạm Hồng Điệp được vinh dự gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sinh thời Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi 2 bức thư khen ngợi và động viên doanh nhân Phạm Hồng Điệp – doanh nhân hoạt động vì môi trường. Kể từ đó đến nay, hiện thực hóa di nguyện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, doanh nhân Phạm Hồng Điệp đã trở thành người Việt Nam đầu tiên đầu tư mô hình KCN sinh thái tại KCN Nam Cầu Kiền, cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường học tập theo tư tưởng của Đại tướng. Hệ tư tưởng đó được tập thể cán bộ công nhân viên KCN Nam Cầu Kiền kế thừa và phát huy áp dụng vào triết lý kinh doanh của KCN, đến nay, có thể coi đó như một phần giá trị cốt lõi của Nam Cầu Kiền.

Khu Vườn kỷ vật, nơi lưu giữ những kỷ vật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại KCN Nam Cầu Kiền

Thành lập khu sa hình bằng cây xanh

Năm nay, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nam Cầu Kiền khánh thành khu sa hình Chiến dịch Điện Biên Phủ đặc biệt bằng cây xanh tại khu vực công viên cảnh quan cây xanh trong KCN. Công trình cây xanh này nhằm tưởng nhớ công ơn Đại tướng và tái hiện lại bản đồ chiến dịch Điện Biên Phủ ngay tại KCN, kiến tạo những giá trị lịch sử vượt thời gian.

Sa bàn chiến thắng Điện Biên Phủ được đặc biệt làm bằng cây xanh trong KCN Nam Cầu Kiền

Để tái hiện được lại bản đồ các căn cứ trong chiến dịch Điên Biên Phủ 56 ngày đêm, đội ngũ kỹ sư công nhân Nam Cầu Kiền đã dày công nghiên cứu, tỉ mỉ dưới sự cố vấn trực tiếp của Đại tá PGS. TS Sử học Nguyễn Mạnh Hà. Từng vị trí, các căn cứ địa của chiến dịch được sử dụng bằng các vật liệu tự nhiên đá, nước, cây xanh một cách chi tiết và đúng tỷ lệ góp phần tạo nên một khu sa hình độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp bên sa hình cây đa 37 gốc

Để thổi hồn vào Khu sa hình chiến dịch, Ông Phạm Hồng Điệp đã gửi gắm tâm huyết vào 37 gốc đa ghép thành “cây đa 37 gốc”, lấy cảm hứng từ Cây đa mà Đại tướng đã trao tặng cho ông vào dịp xuân năm 2010. 37 gốc đa tượng trưng cho năm 37 tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp được bác Hồ phong hàm Đại tướng, trở thành vị Đại tướng trẻ tuổi nhất Việt Nam, kể từ đó viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Sa hình cây đa 37 gốc

Dùng cây xanh thể hiện sa bàn chiến thắng Điện Biên Phủ

Công trình Sa hình và hướng đi mới cho doanh nghiệp Việt Nam

Có thể nói công trình Sa hình Chiến dịch Điện Biên Phủ tại KCN Nam Cầu Kiền mang đậm giá trị văn hóa lịch sử giúp mọi người hiểu thêm về lịch sử thắm tình đoàn kết dân tộc.

Bên cạnh đó, thời đại công nghiệp hóa đang ngày càng đẩy mạnh, nhịp sống càng tăng nhanh khiến con người ta quên đi những giá trị lịch sử quý báu, việc lồng ghép những giá trị này cùng hệ tư tưởng của những vị vĩ nhân Việt Nam vào triết lý kinh doanh có thể coi là một hướng đi hoàn toàn mới cho các doanh nghiệp. Để các doanh nghiệp Việt Nam có thể mang những giá trị cốt lõi đặc trưng của XHCN, thay vì chạy theo triết lý kinh doanh thực dụng.

PV

Bạn đang đọc bài viết Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nam Cầu Kiền khánh thành khu sa hình Chiến dịch Điện Biên Phủ tại chuyên mục Doanh nhân thời cuộc
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT