Búp Sen Xanh là tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng nhất của nhà văn Sơn Tùng và cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất viết về Bác Hồ. Cuốn sách Búp Sen Xanh được xuất bản lần đầu tiên năm 1982 đã gây được tiếng vang lớn trong giới chuyên môn và bạn đọc.

Tác phẩm nhận được giải đặc biệt của Nhà xuất bản Kim Đồng năm 1982 và từ đó cho đến nay, qua gần 30 lần tái bản luôn là một cuốn sách văn học Việt Nam được bạn đọc yêu thích.

Thư viện Búp Sen Xanh được phát triển trên cơ sở thư viện trường học của trường THCS Diễn Kim.

Thư viện Búp Sen Xanh được phát triển trên cơ sở thư viện trường học của trường THCS Diễn Kim. Cô Bùi Thị Chiên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cả trường háo hức chờ ngày thư viện khai trương.

Các em học sinh tại thư viện mới.

Chị Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc Tổng biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ: Khai trương thư viện Búp Sen Xanh tại quê hương nhà văn Sơn Tùng, nhà xuất bản Kim Đồng hi vọng sẽ giúp các em học sinh được tìm hiểu, thêm yêu quý và tự hào về nhà văn Sơn Tùng của quê hương Diễn Kim. Thư viện Búp Sen Xanh sẽ khơi gợi trong các em tình yêu với việc đọc sách.

Nhà xuất bản Kim Đồng trao tặng thư viện Búp Sen Xanh 1.500 cuốn sách.

Thư viện Búp Sen Xanh là thư viện đầu tiên mang tên một tác phẩm văn học, đó không chỉ là sự tri ân đối với nhà văn Sơn Tùng mà còn là niềm tự hào của bạn đọc và của nhà xuất bản Kim Đồng nơi đã gắn bó với cuốn sách này hơn 40 năm qua.

Tại buổi khai trương, nhà xuất bản Kim Đồng đã trao tặng thư viện Búp Sen Xanh 1.500 cuốn sách (trị giá hơn 100 triệu đồng).