iCloud gặp sự cố làm sập một số ứng dụng web và phần mềm macOS, iOS 03/06/2020

(KDTT) – Dịch vụ iCloud của Apple đã gặp sự cố vào tối 2/6, gây ra lỗi khi đăng nhập tài khoản, iCloud Mail và các ứng dụng web qua iCloud.com.

Sự cố xảy ra sau 7 giờ tối, khi rất nhiều người dùng đã báo cáo lỗi trên trang web Downdetector.com và thông qua Twitter.

Apple ngay lập tức đã thừa nhận vấn đề về hệ thống trên trang web của mình, cũng như trên  tài khoản Twitter hỗ trợ người dùng của hãng.

iCloud gặp sự cố sập một số ứng dụng web và phần mềm macOS, iOS vào tối qua. (Ảnh: Duy Lộc)

Nhiều người dùng sau đó bắt đầu thấy các lỗi tương tự, bao gồm một lỗi khá lớn khi người dùng nhận được thông báo “Ứng dụng bạn đã chọn không tồn tại”. MacRumors báo cáo rằng một số dịch vụ khác của Apple, như Apple Pay và trình tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng web của công ty cũng gặp sự cố. Có lẽ chưa bao giờ Apple thừa nhận nhiều lỗi sai như vậy trên trang trạng thái hệ thống của mình.

Kể từ 20h30, Apple cho biết các vấn đề ảnh hưởng đến iCloud đã được giải quyết. Những tài khoản hỗ trợ của công ty trên Twitter vẫn tiếp tục trả lời người dùng gặp sự cố và cho biết công ty đang tích cực kiểm tra.

Apple cho biết các sự cố với iCloud hiện đã được giải quyết.

Theo KDPT