web analytics

Hàng loạt website lớn bị sập mạng sau sự cố của Google Cloud 18/11/2021

(KDTT) – Vào lúc 0 giờ 40 phút ngày 17/11 (giờ Việt Nam), hàng trăm trang web lớn hiển thị lỗi “404: not found” sau khi nền tảng điện toán đám mây Google Cloud gặp sự cố.

Theo đó, trang web DownDetector nhận thấy sự gia tăng đột biến các báo cáo về sự cố sập mạng lúc 12 giờ 40 phút ngày 16/11 (giờ ET- múi giờ miền Đông của Mỹ) tức 0 giờ 40 phút ngày 17/11 (giờ Việt Nam).

Sự cố này đã làm sập và gián đoạn hàng loạt các trang web lớn như Google, Spotify, Snapchat, Discord, cũng như các trang thương mại điện tử Target, Etsy, Home Depot, Pokémon Go. Ngoài ra, Amazon, Amazon Web Services (AWS) và Cloudflare cũng bị ảnh hưởng.

Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết sự cố này đã được “khắc phục một phần” sau khoảng 10 phút, song cần thêm thời gian để cập nhật mọi thứ.

Trước đó, Facebook cũng vừa xảy ra hai sự cố sập mạng vào đầu tháng 10. Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 4/10, hàng loạt người dùng trên toàn thế giới không thể truy cập vào các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp. Sự cố này kéo dài tới 6 giờ đồng hồ, gây bất tiện cho hàng tỷ người dùng và khiến hãng thiệt hại đến 6 tỷ USD. Đây được coi là sự cố nghiêm trọng nhất mà Facebook từng trải qua kể từ năm 2019. Vài ngày sau sự cố sập toàn cầu đó (8/10), một số dịch vụ của Facebook gặp sự cố ngừng hoạt động.

TÚ MINH

Bạn đang đọc bài Hàng loạt website lớn bị sập mạng sau sự cố của Google Cloud
tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT