web analytics

Gia Lai: Tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư với Nhật Bản 22/05/2022

(KDTT) – Tháng 05/2022, trong tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/05/1932 – 24/05/2022) đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ Gia Lai – Nhật Bản”. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng đánh dấu năm thành lập tỉnh và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng với Nhật Bản.

Đồng thời, sự kiện là cơ hội để quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Gia Lai với các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương Nhật Bản; tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước; giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm doanh nghiệp và đẩy mạnh văn hóa nhân dân.

Trải qua hơn 90 năm hình thành và phát triển, tỉnh Gia Lai đã được nhiều thành tựu đáng kể trên tất cả lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Một trong trong những nhiệm vụ, chương trình trọng tâm đặt ra trong toàn tỉnh giai đoạn 2020-2025 là đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo và du lịch.

Hội thảo Tiềm năng và cơ hội tác đầu tư giữa Gia Lai và các địa phương của Nhật Bản nằm trong chuỗi sự kiện “Gặp gỡ Gia Lai – Nhật Bản”.

Gia Lai cũng chú trọng hội nhập quốc tế sâu rộng hơn, toàn diện hơn nhằm tạo cơ hội cho tỉnh và doanh nghiệp tiếp cận kinh nghiệm phát triển của các nước, tranh thủ nguồn lực, đầu tư, quảng bá hình ảnh của mình.

Là một trong những nhà đầu tư tại Gia Lai và có mối quan hệ chặt chẽ với Nhật Bản, tham dự buổi Tọa đoàn, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Công ty Cổ phần Shinec cho biết, Shinec Hải Phòng là đơn vị xây dựng KCN sinh thái đầu tiên tại Việt Nam, do người Việt Nam đầu tư và để làm được điều này, Shinec có sự phối hợp chặt chẽ với Viện môi trường tại Nhật Bản, học được cách tư duy, cách làm của người Nhật về quá trình xây dựng KCN sinh thái cũng như mối quan hệ cộng sinh trong phát triển công nghiệp.

Theo ông Điệp, Shinec mong muốn xây dựng hệ sinh thái tuần hoàn tại Gia Lai, bởi tại đây có đủ điều kiện về thời tiết, khí hậu phù hợp cho việc phát triển năng lượng tái tạo. Tại KCN sinh thái Đắk Đoa, Shinec sẽ chú trọng đầu tư cảng cạn ICD, kho logistic cho ngành chế biến nông sản”.

Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch Công ty Cổ phần Shinec tại Hội thảo Tiềm năng và cơ hội tác đầu tư giữa Gia Lai và các địa phương của Nhật Bản.

Cũng trong buổi tọa đàm, ông Hồ Phước Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai mong rằng các doanh nghiệp đồng hành, tạo ra sự hợp tác chặt chẽ trong vấn đề xử lý môi trường, hệ thống nước thải và phế phẩm chăn nuôi. Một số anh chị Sao Đỏ có hoạt động trong lĩnh vực này có thể phối hợp cùng anh Điệp hoặc làm việc trực tiếp với tỉnh cũng rất thuận lợi.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư với Nhật Bản tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt2022@gmail.com