web analytics

Đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Phú Quốc: Thời điểm lịch sử của ngành Du lịch Việt Nam 22/11/2021

(KDTT) – “Với việc thí điểm đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Phú Quốc (Kiên Giang) sử dụng hộ chiếu vắc xin, theo chương trình trọn gói, ngày 20.11 có thể nói là thời điểm lịch sử của ngành Du lịch Việt Nam”, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nói.

Đoàn khách quốc tế đến Việt Nam ngày 20.11 được chào đón tại chân máy bay

Theo đúng kế hoạch, 11h50 ngày 20.11, đoàn khách quốc tế đầu tiên đi bằng hộ chiếu vắc xin đã tới Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Kiên Giang trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet, số hiệu VJ3749 từ Incheon (Hàn Quốc)- Phú Quốc (Việt Nam), đưa 202 du khách Hàn Quốc tham gia tour khép kín.

Tham dự lễ đón đoàn khách có: Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch Đinh Ngọc Đức, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung, lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VHTT, Trung tâm xúc tiến Du lịch Tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, Nhà ga Quốc tế Phú Quốc, Trung tâm y tế quốc tế tại sân bay Phú Quốc, Công an Cửa khẩu, đại diện lãnh đạo Vietjet, lãnh đạo Tập đoàn Vinpearl, Công ty TNHH Marketing Highland và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Lãnh đạo ngành Du lịch, Hàng không, tỉnh Kiên Giang và các đơn vị liên quan đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến từ Hàn Quốc

 

Lễ đón đoàn khách quốc tế Hàn Quốc đầu tiên sử dụng hộ chiếu vắc xin tại sân bay quốc tế Phú Quốc với nghi thức phun vòi rồng trang trọng nhất trong ngành Hàng không.

Vui mừng chào đón đoàn khách đến Việt Nam và thể hiện lòng hiếu khách của đảo ngọc tươi đẹp, lãnh đạo các Bộ, ngành, tỉnh Kiên Giang đã tặng hoa các vị khách ngay tại chân máy bay.

Ông Kim Chang Ho, thành viên trong đoàn khách du lịch Hàn Quốc đến Phú Quốc hôm nay cho biết rất ấn tượng với tình cảm nồng nhiệt của Việt Nam. “Tôi rất yên tâm khi đến Việt Nam trong thời điểm hiện tại khi bản thân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và được biết Việt Nam cũng chuẩn bị kỹ các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch quốc tế. Tôi tin mình sẽ có chuyến đi đầy thoải mái, vui vẻ và tận hưởng những dịch vụ hiện đại, cao cấp tại Phú Quốc”, ông Kim Chang Ho nói.

Đoàn khách vui mừng khi tới Việt Nam

 

Sau nghi thức đón tiếp, đoàn du khách đi theo lối đi được phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cũng như hướng dẫn cài các ứng dụng phòng dịch theo quy định.

Đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên này tới thành phố Phú Quốc từ thị trường Hàn Quốc, đi du lịch Việt Nam theo chương trình hộ chiếu vắc xin, được chuyên chở trên chuyến bay Hãng hàng không Vietjet và sẽ được trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl Phú Quốc. Đây là đoàn khách quốc tế toàn bộ là khách du lịch đầu tiên của Du lịch Việt Nam với mục đích thuần túy du lịch, theo hành trình khép kín từ chuyến bay đến đưa đón về địa điểm nghỉ dưỡng. Đặc biệt, rất nhiều khách đến tham gia tour du lịch golf. Việc đoàn khách quốc tế này tới Việt Nam được xem là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành Du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Khách du lịch quốc tế xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam

 

Theo ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, để mở màn cho một trang mới của du lịch Phú Quốc, tỉnh đã nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và đặc biệt luôn có sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp tiên phong như: Hãng hàng không Vietjet và Công ty cổ phần Vinpearl. “Chúng tôi tin tưởng với sự năng động và phối hợp chặt chẽ của các doanh nghiệp gồm hàng không, lữ hành, các đơn vị lưu trú, dịch vụ du lịch, thành phố Phú Quốc có thể đón, phục vụ 400.000 khách du lịch nội địa và quốc tế tới cuối năm 2021”, ông Trung cho biết thêm.

Giám đốc điều hành Vietjet Air Đinh Việt Phương cho biết: Hiện nay Vietjet Air đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các đại lý du lịch quốc tế. Ngay sau khi hãng công bố chuyến bay đầu tiên đã có hơn 100 đoàn Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia trong khu vực châu Á cũng muốn đăng ký đưa khách về với Phú Quốc. “Việc đón đoàn khách đầu tiên này cũng khẳng định sự quyết tâm của địa phương cũng như Chính phủ trong mở cửa du lịch quốc tế, hồi phục kinh tế dựa trên nền tảng dịch bệnh dần được kiểm soát. Điều này đã mở ra cơ hội cho ngành Du lịch hồi phục, không chỉ du lịch trong nước mà cả quốc tế”, ông Đinh Việt Phương nói. Bên cạnh tham gia đóng góp vào các chương trình mở cửa du lịch, Vietjet cũng đã xây dựng các tiện ích mới phù hợp với điều kiện và quy định đối với khách trong quá trình di chuyển. Đảm bảo an toàn từ tàu bay, nhân viên, phi hành đoàn và tới mỗi hành khách chuyên chở trên chuyến bay, khai báo y tế phục vụ hành khách trước các chuyến bay.

Nhiều khách Hàn Quốc tới Phú Quốc nghỉ dưỡng và chơi golf

 

Trao đổi về định hướng của doanh nghiệp du lịch tại Phú Quốc khi đón khách quốc tế, bà Lê Thị Thu Trang, Tổng Giám Đốc công ty Vinpearl Discovery & VinOasis cho biết: “Xác định vị thế tiên phong trong việc nỗ lực khôi phục du lịch Phú Quốc và góp phần thúc đẩy phát triển ngành kinh tế xanh, Vinpearl đã có chiến lược phục hồi hoạt động kinh doanh một cách bài bản, đón đầu nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp từ các thị trường quốc tế. Với thế mạnh của siêu quần thể Phú Quốc United Center sở hữu mô hình “một điểm đến mọi nhu cầu” hàng đầu châu Á, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho du khách những dịch vụ du lịch trải nghiệm – khám phá – mua sắm – lễ hội – nghệ thuật đẳng cấp quốc tế với tiêu chuẩn an toàn cao nhất”.

Tại chương trình chào mừng đoàn khách đầu tiên tới Phú Quốc với chủ đề “Sống trọn vẹn tại Phú Quốc”- “Live fully in Phu Quoc”, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho biết: “Đây là sự kiện mở đầu chính thức công bố Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế trở lại sau gần 2 năm “đóng băng” vì dịch Covid-19. Việc đón khách quốc tế sẽ được đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Các doanh nghiệp, cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch Việt Nam cũng đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch, qua đó, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn tại Phú Quốc”, “Sống trọn vẹn tại Việt Nam – Live fully in Viet Nam” cho du khách quốc tế.

Những khách du lịch quốc tế đầu tiên tại khu lưu trú Vinpearl Phú Quốc

 

“Tôi xin chúc mừng UBND tỉnh Kiên Giang, thành phố Phú Quốc, Hãng hàng không Vietjet Air, Công ty Cổ phần Vinpearl và các doanh nghiệp du lịch tại Phú Quốc, chúc các vị khách du lịch Hàn Quốc có những trải nghiệm tuyệt vời trong chương trình du lịch 4 ngày 3 đêm tại đảo ngọc Phú Quốc. Hy vọng đây là sự khởi đầu tốt đẹp đối với thị trường khách du lịch Hàn Quốc nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung đến với Phú Quốc và Việt Nam trong thời gian tới”, ông Nguyễn Trùng Khánh nói.

Để triển khai hiệu quả kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế và nội địa, Tổng cục trưởng đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang tiếp tục bám sát các chỉ đạo tại Nghị quyết 128 của Chính phủ, Hướng dẫn 3862 của Bộ VHTTDL về thích ứng an toàn, linh hoạt trong lĩnh vực du lịch, Hướng dẫn 4122 của Bộ VHTTDL về thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Các doanh nghiệp du lịch, hàng không tiếp tục chủ động khai thác thị trường thu hút khách. Đồng thời, Tổng cục trưởng cũng mong các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng ngành Du lịch trong nỗ lực phục hồi và phát triển.

Hiện nay, với sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương, doanh nghiệp du lịch và sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành, nhiều địa phương đã triển khai đón khách quốc tế như: Khánh Hòa, Quảng Nam với số lượng các chuyến bay và số lượng khách du lịch quốc tế ngày càng tăng lên. Việc triển khai thành công đón khách quốc tế tới Việt Nam đã khẳng định các chỉ đạo của Đảng rất đúng đắn, kịp thời. Đồng thời cho thấy, chính sách phù hợp của Chính phủ trong nỗ lực phục hồi nền kinh tế đất nước nói chung, du lịch nói riêng trong bối cảnh mới.

VŨ AN, ảnh BÌNH THUẬN

Bạn đang đọc bài Đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Phú Quốc: Thời điểm lịch sử của ngành Du lịch Việt Nam
tại chuyên mục Kinh tế.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT