web analytics

Doanh nghiệp Việt mua nhiều máy bay của Boeing 28/02/2019

(KDTT) – Nhân sự kiện Tổng thống Mỹ đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các hãng hàng không Việt Nam đã ký các hợp đồng trị giá gần 21 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ trước sự chứng kiến của hai nhà lãnh đạo.

Vietjet Air đã hoàn tất đơn đặt hàng với Boeing cho 100 máy bay 100 737 MAX 8 (phiên bản 200 chỗ), đánh dấu đơn hàng mua máy bay thương mại lớn nhất trong lịch sử hàng không Việt Nam.

Dù mới chỉ hoạt động hơn một tháng, Bamboo Airways cũng mạnh tay ký hợp đồng mua 10 máy bay thân rộng – Boeing 787 Dreamliner. Những chiếc đầu tiên sẽ được Boeing giao cho hãng bay của Tập đoàn FLC từ quý III năm sau.

Hai hãng hàng không tư nhân của Việt Nam đăng ký mua 110 chiếc MAX 737.

Boeing đã tiếp tục thể hiện cam kết phát triển ngành hàng không thương mại của Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện cho thuê máy bay mới, tìm nguồn cung ứng phụ tùng từ các công ty có trụ sở tại Việt Nam. Đồng thời, Boeing hợp tác với Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) và Vietnam Airlines để cung cấp các khóa đào tạo tại chỗ cũng như giúp Việt Nam hòa nhập với môi trường hàng không toàn cầu, đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Phương Anh
Theo KDPT