Cuba tiếp tục hứng chịu các biện pháp trừng phạt mới từ Mỹ vì Venezuela 20/10/2019

(KDTT) – Ngày 18/10, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố, nước này sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Cuba, liên quan tới hồ sơ nhân quyền cũng như sự ủng hộ của Havana đối với Chính phủ Venezuela.

Trong tuyên bố, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ hạn chế Cuba tiếp cận với máy bay thương mại bằng cách thu hồi giấy phép hiện hành cho các hãng hàng không nhà nước Cuba thuê máy bay, đồng thời từ chối cấp phép cho thuê máy bay trong tương lai.

Trụ sở Bộ Thương mại Mỹ. (Nguồn: Press TV).

Mỹ cũng sẽ mở rộng trừng phạt bao gồm nhiều mặt hàng nước ngoài có chứa nội dung của Mỹ cũng như áp đặt bổ sung các hạn chế đối với hoạt động xuất khẩu cho Chính phủ Cuba.

Trước đó, ngày 17/10, Nga đã lên tiếng phản đối việc Mỹ gia tăng sức ép kinh tế chống Cuba, tác động trực tiếp tới nhân dân đảo quốc Caribbean này, “tước bỏ quyền lợi và quyền tự do” của họ.

Bên cạnh đó, Nga cho rằng, những hạn chế mà Mỹ áp đặt đối với ngành công nghiệp dược phẩm sinh học Cuba đã mang tới rủi ro về y tế cho hàng nghìn người dân cần sử dụng thuốc men sản xuất tại nước này.

Theo Báo Thế giới và Việt Nam