web analytics

Bất động sản Việt Nam thu hút nhà đầu tư Nhật Bản 20/05/2019

(KDTT) – Lợi nhuận đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam đạt mức cao nhất trong khu vực là động lực để các nhà đầu tư Nhật Bản tiếp tục rót vốn vào thị trường Việt Nam.

Lợi nhuận đầu tư vào bất động sản Việt Nam thuộc hạng cao nhất khu vực.

Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá rất cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội. Trong thực tế, nhiều nhà đầu tư lớn tại Nhật đã rót vốn vào lĩnh vực bất động sản tại TP.HCM thời gian qua, và dự báo nguồn vốn này sẽ tiếp tục đổ vào thị trường trong thời gian tới.

Sức hút của bất động sản Việt Nam đến từ quy mô dân số lớn và trẻ với gần 100 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định trong thời gian dài, cùng một tầng lớp trung lưu đông đảo – nhóm đối tượng có nhu cầu về nhà ở rất cao và có khả năng chi trả để mua nhà. Không chỉ vậy, Việt Nam cũng là một trong những thị trường bất động sản sinh lợi cao nhất so với các nước trong khu vực.

Ảnh: Bất động sản Việt Nam thu hút nhà đầu tư Nhật Bản – Nguồn: Internet

Về mặt phân khúc, khoảng 2 – 3 năm gần đây các công ty Nhật Bản chuyển mục tiêu từ bất động sản cao cấp sang phân khúc trung bình và bình dân, để đáp ứng nhu cầu hiện đang rất lớn nhưng thiếu hụt của thị trường. Riêng TP.HCM, nơi có dân số trẻ, thương mại phát triển mạnh mẽ, tầng lớp trung lưu nhiều và có tính minh bạch hơn trong làm ăn…, được nhiều nhà đầu tư quan tâm hơn.

Về mặt pháp lý, do những lo ngại về thủ tục hồ sơ quá rắc rối, nhiều nhà đầu tư Nhật đã chọn phương án hợp tác với doanh nghiệp trong nước thay vì làm dự án riêng.

R.N
(Hợp tác phát triển nội dung cùng Rubix International)

Theo: kinhdoanhvaphattrien.vn