web analytics

Bác bỏ tin đồn xuất hiện ca nhiễm Omicron tại Việt Nam 28/12/2021

(KDTT) – Hiện nay, mạng xã hội đang lan truyền tin đồn về 1 trường hợp người dân ở TP Hồ Chí Minh bị nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện FV. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, nội dung này là sai sự thật, giấy xác nhận lan truyền là giả mạo.

Thông tin này là giả mạo.

Trước thông tin lan truyền Bệnh viện FV TP Hồ Chí Minh xuất hiện ca mắc Covid-19 chủng Omicron, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, muốn xác định được biến chủng này cần phải làm giải trình tự gen mới chính xác.

Trong sáng nay, Công Ty TNHH Y Tế Viễn Đông Việt Nam (Bệnh Viện FV) đã có báo cáo nhanh về sự việc này.

Trong Báo cáo nhanh, Bệnh Viện FV khẳng định không cấp “Giấy Xác nhận dương tính với Covid-19 bằng kỹ thuật PCR” mà chỉ cấp “Giấy xác nhận âm tính với Covid-19 bằng kỹ thuật PCR”.
Trong Giấy xác nhận dương tính với Covid-19 bằng kỹ thuật PCR giả mạo này còn thiếu và thừa nhiều thông tin không phù hợp với mẫu “Giấy xác nhận âm tính với Covid-19 bảng kỹ thuật PCR” của Bệnh viện FV. Hiện tại Bệnh viện chưa có sinh phẩm (bộ kit) xét nghiệm tìm Omicron.
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TP Hồ Chí Minh.

Bạn đang đọc bài Bác bỏ tin đồn xuất hiện ca nhiễm Omicron tại Việt Nam
tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT