web analytics

Thành lập Câu lạc bộ Kỷ lục gia Hải Phòng 18/04/2022

(KDTT) – Tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục Việt Nam lần thứ 46 – Hội ngộ Kỷ lục Hải Phòng lần thứ 1”, diễn ra mới đây, Câu lạc bộ Kỷ lục gia Hải Phòng đã được thành lập với mục đích giao lưu, kết nối, phát huy và lan tỏa những giá trị tích cực, những tinh hoa của cộng đồng Kỷ lục Gia Hải Phòng nói riêng và cộng đồng Kỷ lục Gia Việt Nam nói chung.

Chương trình có sự tham gia của TS. Lê Doãn Hợp, nguyên ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, TS. Thang Văn Phúc, nguyên thứ trưởng Bộ Nội Vụ, chủ tịch TW Hội Kỷ lục Gia Việt Nam…

Trước khi diễn ra sự kiện, các đại biểu đã cùng dâng hương tại Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong khuôn viên Khu công nghiệp, cũng như tham quan mô hình Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền. Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền là khu công nghiệp sinh thái đầu tiên tại Việt Nam, cũng là khu công nghiệp duy nhất tại Việt Nam có nhà máy xử lý nước thải đáp ứng về công năng kỹ thuật và được bài trí theo công viên vườn Nhật phục vụ tham quan công cộng.

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm.

Trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục lần này, Câu lạc bộ Kỷ lục gia Hải Phòng đã được thành lập với mục đích giao lưu, kết nối, phát huy và lan tỏa những giá trị tích cực, những tinh hoa của cộng đồng Kỷ lục Gia Hải Phòng nói riêng và cộng đồng Kỷ lục Gia Việt Nam nói chung.

Hội nghị cũng đã bầu ra 3 thành viên tham gia Ban chủ nhiệm CLB Kỷ lục Gia Hải Phòng gồm có:

  • Doanh nhân, KLG. Phạm Hồng Điệp, chủ tịch Công ty CP Shinec – Chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp sinh thái Nam Cầu Kiền làm chủ nhiệm CLB.
  • Doanh nhân, KLG. Cao Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Cá Sấu Việt Nam làm phó chủ nhiệm CLB.
  • Doanh nhân, KLG. Mai Quang Văn, chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng, chủ chuỗi nhà hàng Baba Quang Minh làm phó chủ nhiệm CLB.
  • Doanh nhân Phạm Hồng Điệp, chủ nhiệm CLB Kỷ lục Gia Hải Phòng đại diện phát biểu.

Các đại biểu đã cùng nhau thưởng thức những tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc của Kỷ lục gia Thế giới Mai Đình Tới, người được mệnh danh là “phù thủy nhạc cụ Việt Nam” với những nhạc cụ âm nhạc tự chế. Đặc biệt là tiết mục biểu diễn bài “ Bắc Kim Thang” – dân ca Bắc Bộ trên chất liệu là sản phẩm gạch ngói đất sét nung của Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt. Theo như Kỷ lục Gia Thế giới Mai Đình Tới chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi biểu diễn trên chất liệu là gạch ngói đất sét nung, nhưng rất bất ngờ trước âm thanh của sản phẩm, tiếng kêu trong, chắc, như là gõ vào thanh kim loại”.

Tại sự kiện Hội ngộ lần này Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã giới thiệu tới cộng đồng Kỷ lục gia dự án Thiên cầu Kỷ lục – SPHERE.6. Đây là dự án được VietKings chính thức khởi động lúc 2 giờ 2 phút 2 giây ngày 22/2/2022 nhằm tạo một không gian để khơi nguồn và thỏa sức cho những giá trị ang tạo, những ước mơ siêu việt, những khát vọng với tầm nhìn 100 năm của Kỷ lục gia trên thế giới. SPHERE.6 là dự án do 3 tổ chức gồm Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ và Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ đồng ang lập với sự bảo hộ của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Viện Kỷ lục Thế giới (WorldMark). SPHERE.6 là một vũ trụ mới, nơi người tham gia không bị giới hạn về biên giới, khoảng cách, Kỷ lục gia có thể kết hợp nhiều khía cạnh của cuộc sống kỹ thuật số và đời thực – bao gồm công việc, giao lưu xã hội và giải trí… Hệ thiên cầu sẽ xây dựng các tuyên ngôn, quy chế để người tham gia nắm được các quy tắc, cách thức tham gia. Công nghệ blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đó để cung cấp quyền sở hữu kỹ thuật số, danh tính và tạo ra nền kinh tế số.

Đây là nơi giúp cộng đồng Kỷ lục gia được quần cư theo giá trị sáng tạo, giá trị nội dung Kỷ lục mãi mãi với thời gian. Với những ý nghĩa đó, những giá trị của Kỷ lục gia sẽ sống mãi trong trái tim của Thiên cầu. Hệ Thiên cầu Kỷ lục sẽ giúp cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn cầu xây dựng không gian của những sáng tạo vượt mọi giới hạn, viết tiếp ước mơ, hiện thực hóa ước mơ, có thể thực hiện song song những dự án trong thực tế cũng như trên không gian số. Tại SPHERE.6, sự sáng tạo luôn được ghi nhận và tôn vinh.

Chương trình cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ của Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng như đại diện cộng đồng Kỷ lục Gia để phát huy và lan tỏa nhiều hơn những giá trị của cộng đồng Kỷ lục Gia trong thời gian tới.

 

Bạn đang đọc bài viết Thành lập Câu lạc bộ Kỷ lục gia Hải Phòng tại chuyên mục Cộng đồng.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt2022@gmail.com

Theo KDPT