web analytics

Nóng “thiêu đốt” những người làm việc phơi mình giữa trời 20/04/2019

(KDTT) – Hà Nội có nền nhiệt gần 40 độ, khiến người dân Thủ đô cảm thấy oi bức, mệt mỏi khi phải làm việc ngoài trời.    

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng này sẽ vượt 40 độ C, bao phủ Bắc Bộ nên người dân hạn chế ra đường vào buổi trưa.

Tuy nhiên, đối với những người lao động ngoài trời dường như cái nắng rát da, rát mặt không thể tránh khỏi. Chị Nguyễn Thị Vân (công nhânCông ty Thoát nước Hà Nội) bắt đầu giờ làm việc từ 7g30 đến 16g30 mới nghỉ. Mà công việc lại không làm cố định một chỗ.

“Hà Nội hôm nay nắng quá mà tôi lại phải làm xa nhà nên trưa không về nghỉ được đành phải tìm chỗ mát dưới gốc cây tranh thủ nghỉ trưa tránh nắng. Đi làm ở ngoài trời cả ngày thế này mặc dù có mũ bảo hộ, áo dài tay, để chống nắng nhưng trưa nay nắng quá nên tôi phải đội thêm 1 cái nón nữa mới chịu đươc”, chị Vân chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Vân tranh thủ ngồi dưới tán cây tránh nắng.

Cũng giống như chị Vân, anh Hưng làm nghề chạy xe grab ở Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, chia sẻ: “Bình thường hàng ngày tôi chạy được tầm 10 chuyến nhưng hôm nay nắng quá ngồi từ sáng tới giờ chưa chạy được chuyến nào. Nắng như thế này mình còn ngại ra đường chứ huống gì là khách”.

“Xế” chạy grab nằm nghỉ lưng dưới gầm cầu cho mát.

Đối với công nhân làm việc ngoài công trường khổ nhất là những ngày nắng nóng như thiêu, như đốt thế này. Vì công việc lao động chân tay nên mất rất nhiều mồ hôi.

Một số công nhân cho hay, để giảm nhiệt, làm mát cho cơ thể trước khi đi làm, họ mặc quần áo ướt hoặc mặc quần áo dày để nó hút mồ hôi. Nhất là buổi trưa mà về lán càng nóng nên thà tìm quán nước nào ngồi nghỉ tạm chiều tiếp tục công việc.

Ông Nguyễn Đình Hùng vừa ăn trưa, tránh nắng dưới gầm cầu đường.

Ông Nguyễn Đình Hùng làm bảo vệ cho một cửa hàng hoa quả nói: “Tôi làm từ sáng tới chiều nên buổi trưa cũng không được nghỉ. Mà hôm nay nắng quá không chịu được nên đành phải tranh thủ qua gầm cầu này tránh nắng, vừa làm, vừa ăn trưa luôn”.

Một số hình ảnh PV ghi nhận trong ngày 19-4:

Một vài công nhân tìm quán nước gần công trường để nghỉ ngơi.

Tranh thủ nghỉ trưa dưới tán cây.

Một người bán hàng tránh nắng mắc võng tranh thủ chợp mắt.

Một số người dân tận dụng bóng mát ít ỏi dưới chân cầu đi bộ ngồi uống nước cho mát.

Hoàng Hà
Theo phapluatxahoi.vn