Tại lần điều chỉnh này LG Innotek đầu tư thêm hơn 1 tỷ USD (nâng tổng vốn đầu tư tại dự án là hơn 2 tỷ USD) để xây dựng nhà máy V3 sản xuất mô-đun camera xuất khẩu, tạo thêm 2.600 việc làm cho người lao động. Lợi nhuận dự kiến đạt 400 triệu USD/năm và nộp ngân sách khoảng 100 tỷ đồng/năm.

Dự án của LG Innotek tăng vốn đã nâng tổng vốn FDI của thành phố trong 6 tháng đầu năm gần 1,9 tỷ USD, đạt 95% kế hoạch năm. Đây là kết quả rất đáng khích lệ cho những nỗ lực của thành phố nói chung, của Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nói riêng trong việc xúc tiến đầu tư và thu hút đầu tư nước ngoài. Đồng thời, thể hiện sự tin tưởng của Tập đoàn LG vào môi trường đầu tư của thành phố.

Ông Lê Trung Kiên – Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, Khu Kinh tế TP Hải Phòng đã thu hút được tổng số gần 24 tỷ USD vốn FDI, chiếm 90% vốn FDI toàn thành phố. Kim ngạch xuất nhập khẩu khu kinh tế bình quân đạt 12,3 tỷ USD/năm (80% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu toàn thành phố), hàng năm nộp ngân sách khoảng 5.000 tỷ đồng.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng nhận định đây là kết quả có ý nghĩa quan trọng, đóng góp chung vào kết quả thực hiện nhiệm vụ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, xúc tiến đầu tư, thu hút FDI, góp phần vào thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam là gần 82 tỷ USD, trong đó có gần 11 tỷ USD (chiếm 14% cả nước) tập trung tại TP.Hải Phòng và phần lớn là nằm trong Khu kinh tế. Tổng số các dự án của Hàn Quốc trong Khu kinh tế là gần 120 dự án, tiêu biểu như LG, Heesung, Bluecom, DongYang, Haengsung. Đặc biệt trong số đó, các dự án của Tập đoàn LG có vai trò rất quan trọng, góp phần thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu kinh tế. Cụ thể, Tập đoàn LG đã đầu tư vào Hải Phòng 7,24 tỷ USD (LG Electronics, LG Display, LG Innotek, LG CNS, LG Chemical – 2 dự án, LG International) và 50 doanh nghiệp vệ tinh khác.
Theo KDPT