web analytics

Netflix ra gói miễn phí cước dành cho người dùng Việt 16/11/2021

(KDTT) – Theo công bố từ Netflix, đây là gói cước dành riêng cho người dùng Android tại thị trường Việt Nam. Điều kiện để sử dụng gói cước này là bạn phải trên 18 tuổi và chưa từng lập tài khoản Netflix. 

Ảnh minh họa.

Việt Nam là thị trường duy nhất tại châu Á được Netflix triển khai thử nghiệm gói cước miễn phí và là thị trường thứ hai toàn cầu, sau Kenya tại châu Phi. Netflix không công bố lý do chọn thị trường này cũng như chi tiết kế hoạch, như liệu có triển khai chính thức sau giai đoạn thử nghiệm hay không.

Tất cả các nội dung gốc Netflix Original được cung cấp miễn phí, như Squid Game, Money Heist, SAS… Tuy nhiên, số lượng phim khác bị giới hạn. Như ở mục Việt Nam, phim duy nhất có thể xem là Mắt biếc, các phim còn lại đều bị khóa.

Khác với các gói cước thông thường, người dùng Netflix miễn phí chỉ cần đăng ký qua điện thoại bằng email. Họ không cần phải cung cấp thông tin về việc thanh toán như ở bản trả phí.

Đối với việc tại sao chỉ có bản miễn phí trên Android, đơn vị này cho biết đây được xem là phép thử của Netflix để thu thập phản hồi từ phía thị trường. Điều này nhằm tạo cơ hội cho người chưa phải là thành viên thử trải nghiệm các nội dung và tính năng trên Netflix.

Tuy nhiên, gói Netflix miễn phí hiện chỉ có trên máy Android, chưa dành cho iOS hay smart TV. Khi đăng nhập tài khoản trên nền tảng khác, ứng dụng sẽ báo lỗi. Giao diện gói này tương tự các gói trả phí. Người dùng có thể tạo năm hồ sơ xem phim khác nhau và cũng có tính năng quản lý trẻ em.

Để sử dụng, người dùng cần tải phiên bản Netflix mới nhất từ Play Store, nhập tài khoản email chưa từng đăng ký tài khoản, đặt mật khẩu và xác nhận đã trên 18 tuổi. So với trước đây, khâu nhập thông tin thẻ ngân hàng và thanh toán đã được lược bỏ.

Thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam hiện đang là sự cạnh tranh của nhiều loại hình doanh nghiệp, bao gồm nhóm các công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, truyền hình số vệ tinh và các công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trên mạng Internet.

Có thể thấy, so với các nền tảng streaming xuyên biên giới, doanh nghiệp nội địa khó có thể bì được về những nội dung có yếu tố ngoại như phim điện ảnh, phim truyền hình.

TÚ MINH

Bạn đang đọc bài Netflix ra gói miễn phí cước dành cho người dùng Việt
tại chuyên mục Khoa học – Công nghệ.
Cung cấp thông tin, liên hệ đường dây nóng: 0968527066.
Hoặc Email: bandientukdtt@gmail.com

Theo KDPT